Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhiều người tham dự hội nghị Bitcoin 2021 tại Miami dương tính với Covid-19

19:17 Ngày 11/6/21

Một số người tham dự sự kiện Bitcoin 2021 ở Miami đã được chuẩn đoán dương tính với COVID-19 sau khi trở về nhà từ hội nghị, dẫn đến làn sóng tin tiêu cực trên phương tiện truyền thông xã hội và suy đoán rằng nó có thể biến thành một “sự kiện siêu lan truyền”.

Nhiều người tham dự hội nghị Bitcoin 2021 tại Miami dương tính với Covid-19

Bloomberg gọi Miami Bitcoin là “điểm nóng của Covid” trong khi Gizmodo cho rằng hội nghị này“có thể là sự kiện siêu lan truyền COVID-19 mới nhất”.

Giám đốc đầu tư của Arcane Research, Eric Wall, nằm trong số những người nhiễm virus, đăng dòng tweet hôm thứ Năm rằng anh ấy đã trải qua một cuộc chụp cắt lớp sau khi bị “sốt cao” và “đau ngực”, với các nhân viên y tế nghi ngờ anh ấy có thể có cục máu đông trong phổi của mình.

Luke Martin của nhà phát triển phần mềm giao dịch tự động Coinist cũng thừa nhận xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo CNBC, ít nhất 12.000 người đã tham dự sự kiện này, sự kiện này không yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc bắt buộc đeo khẩu trang. Sự kiện kéo dài trong ba ngày tại trung tâm hội nghị Miami’s Mana Wynwood, với các vị khách chen chúc trong những khán phòng đông đúc trong khi sự xa cách xã hội không được thực hiện.

Sự kiện này là hội nghị lớn đầu tiên của Miami kể từ khi bắt đầu đại dịch. Theo báo cáo của New York Times, dòng người xếp hàng vào tòa nhà “kéo dài hơn một dặm”.

Thị trưởng Miami cũng là người ủng hộ Bitcoin, Francis Suarez đã phát biểu tại sự kiện và được giới thiệu trên sân khấu “có lẽ là chính trị gia vô trách nhiệm nhất trên toàn nước Mỹ”.

Các báo cáo trên mạng xã hội đã ước tính số lượng người tham dự và số người bị dương tính có thể cao hơn các báo cáo chính thống. Ước tính sự kiện có thể có hơn 50.000 người tham dự và hàng chục người đã báo cáo bị dương tính Covid sau khi trở về nhà

 

  • Theo The Wall Street Journal

 

Xem thêm: