Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

3 dấu hiệu on-chain đã cảnh báo trước sự sụp đổ của Bitcoin vừa qua

[ad_1]

Giá Bitcoin giảm mạnh trong khi mất 16.000 USD trong vài giờ và phần còn lại của thị trường cũng đổ máu.

Theo công ty phân tích CryptoQuant, đã có một số phát hiện on – chain cho thấy trước sự đổ vỡ.

Một ngày ‘đẫm máu’, 400 tỷ USD vốn hóa bốc hơi khỏi thị trường

Ba yếu tố on – chain

BTC đã giảm từ mức cao hàng ngày là 58.000 đô la xuống còn 42.000 đô la, trở thành một trong những lần điều chỉnh tồi tệ nhất tính theo USD.

Trong khi các nhà đầu tư đang xem xét các sự kiện toàn cầu để tìm lý do, chẳng hạn như  lo ngại từ biến thể COVID-19 mới và đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán, CryptoQuant đã đưa ra một số lý do được phát hiện on-chain.

Đầu tiên là số lượng bitcoin trên các sàn giao dịch, đã tăng đột biến vài giờ trước khi sụt giảm. Chỉ số này đã giảm dần trong vài tháng qua, dẫn đến mức thấp mới. 

Tuy nhiên, như biểu đồ bên dưới chứng minh, đã có hơn 45.000 bitcoin được gửi chỉ trong một ngày.

Thứ hai, công ty phân tích đã chỉ ra Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của tất cả các sàn giao dịch. Về cơ bản, số liệu này cho thấy mức độ đòn bẩy được sử dụng bởi các nhà đầu tư, cũng tăng đột biến vài giờ trước khi sụp đổ.

Như đã thấy trong những giờ khắc nghiệt nhất của đợt giảm giá, các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, vì tổng số tiền thanh lý vượt quá 2,5 tỷ đô la hàng ngày.

Chỉ số thứ ba là Tỷ lệ cá voi trao đổi, theo CryptoQuant, chỉ báo này có xu hướng duy trì dưới 85% trong thị trường tăng giá, trong khi ở thị trường giảm giá thì trên 85%.

Thật thú vị, chỉ báo này đã duy trì trên 85% trong vài tuần qua và thậm chí tăng vọt lên 90% trong vài ngày qua.

Điều gì đã thay đổi?

Một đợt giảm giá lớn như vậy trong một thời gian tương đối ngắn đã dẫn đến các hoạt động bất thường khác. Ví dụ: Chỉ số đặc biệt của Coinbase, cho thấy sự chênh lệch giữa giá bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase và các sàn giao dịch khác, đã tăng vọt.

Điều này thường có ý nghĩa là các tổ chức lớn đang mua vào.

Thông thường, phí bảo hiểm càng cao, áp lực mua spot trên Coinbase càng mạnh. Điều thú vị là phí bảo hiểm của Ethereum cũng tăng mạnh khi giá giảm.

Wu Blockchain cũng chỉ ra mức phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc, như hình bên dưới cho thấy, số liệu này cũng tăng nhanh chóng, cho thấy rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ xô vào bắt đáy.


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED