Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Anh bắt đầu siết chặt quảng cáo về tiền điện tử

[ad_1]

Anh bắt đầu siết chặt quảng cáo về tiền điện tử

Anh dường như đang bắt đầu một cuộc đàn áp đối với các quảng cáo có nội dung về tiền điện tử.

Ngày 15 tháng 12, Cơ quan giám sát quảng cáo của Anh (ASA) đã ban hành một phán quyết chống lại các quảng cáo trên mạng có nội dung về tiền điện tử.

ASA đã tuyên bố cấm 7 quảng cáo tiền điện tử của các công ty như Coinbase, Kraken, eToro, Exmo, Coinburp, Luno và Papa John’s.

“Họ đã thực hiện một loạt các chiến dịch quảng cáo liên quan đến tiền điện tử để quảng bá cho một số công ty tiền điện tử lớn trong ngành. Tất cả 7 quảng cáo tiền điện tử này đã bị cấm vì lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người dùng một cách vô trách nhiệm và không minh họa được rủi ro của khoản đầu tư”, ASA cho biết.

Ngoài việc siết chặt quảng cáo tiền điện tử, ASA cho biết họ cũng sẽ theo dõi các quảng cáo về NFT và các quảng cáo token của người nổi tiếng.

“Đầu tư vào tiền điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng các quảng cáo này lại không hiển thị đầy đủ thông tin, và còn lợi dụng sự thiếu nhận thức của người dùng để mời gọi đầu tư”

“Một quảng cáo dài 20 giây nhưng họ chỉ cảnh báo rủi ro chỉ chạy trong 1 giây đầu”, ASA nói thêm.

Hiện tại, ASA chỉ cấm và chưa đưa ra mức phạt tiền nào.

Sau khi tin tức này lan rộng, một số công ty tiền điện tử ở Anh vội vàng chỉnh sửa lại nội dung quảng cáo của mình, số khác thì dỡ bỏ quảng cáo ngay lập tức.


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED