Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bất chấp Bitcoin giảm, Willy Woo nói không có dấu hiệu nào cho thấy downtrend xảy ra

[ad_1]

Thị trường bitcoin đã trải qua một đợt giảm giá mạnh do đòn bẩy gây ra, trong khi các nhà phân tích on-chain cho thấy bằng chứng về việc buy the dip và khả năng phục hồi.

Giá bitcoin chạm mức thấp nhất trong mười ngày, chạm dưới 46.000 USD trong sáng nay. BTC hiện nằm trên hỗ trợ vững chắc tại đường trung bình động 200 ngày và cần duy trì mức này để ngăn chặn sự sụt giảm đau đớn khác có thể xảy ra.

BTC đã mất khoảng 30% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11, nhưng đây không phải là mức thoái giảm lớn nhất trong năm. Từ tháng 4 đến tháng 7, giá BTC đã điều chỉnh 54% trước khi tăng trở lại.

Nhà phân tích on-chain Willy Woo đã tạo ra một bản đồ nhiệt thể hiện trực quan hóa hoạt động mua khi giá giảm. Ông lưu ý rằng “nó đã xảy ra, mức độ vừa phải, nhưng quan trọng nhất, vẫn chưa có dấu hiệu của một đợt bán tháo tiếp theo.”

Một tín hiệu khác cho thấy các vị thế long sử dụng đòn bẩy đã được cân bằng là lãi suất mở (OI). Đây là thước đo tổng số hợp đồng phái sinh tồn đọng chưa được tất toán.

Thị trường phái sinh là nguyên nhân dẫn đến sự biến động và sụt giảm nhanh chóng của Bitcoin trong vài năm qua.

Các vị thế long sử dụng đòn bẩy có thể bị thanh lý nhanh chóng, điều này gây ra các đợt bán tháo khiến giá giảm mạnh trong một thời gian rất ngắn.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra sau ATH vào tháng Tư  và sau đó một lần nữa vào tháng Chín.

Nhà phân tích Glassnode đã nghiên cứu chỉ số OI, lưu ý rằng trong khoảng hơn một tuần qua, OI đã tăng khoảng 50 nghìn BTC (khoảng 2,5 tỷ đô la).

Công ty này cũng báo cáo rằng tỷ lệ tài trợ hiện tại chỉ hơi tích cực và không tăng.

“Điều này bổ sung thêm bằng chứng rằng phần lớn đòn bẩy ‘quá mức’ đã được xóa khỏi thị trường.”

Bắt đáy BTC

Người phản đối Bitcoin, Peter Schiff, không thể cưỡng lại sự hưng phấn khi BTC giảm. Ông ấy đã hỏi những người ủng hộ BTC liệu họ có bắt đáy vào khoảng thời gian này hay không:

Một số người đã xác nhận rằng họ thực sự đã mua nhiều hơn khi giá giảm.

Vài ngày tới sẽ rất quan trọng trong việc xác định động thái tiếp theo. Nếu hỗ trợ bị mất, có thể có một mức giảm giá lớn hơn để mua.


Xem thêm:[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED