Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin ổn định hơn với kì vọng vào đà tăng trong dài hạn Theo Investing.com

[ad_1]


© Reuters

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – ổn định hơn vào thứ Hai sau một đợt giảm vào cuối tuần khi tâm lý rủi ro quay trở lại trong bối cảnh lo ngại về biến thể coronavirus Omicron giảm bớt và các dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục giữ vững lập trường.

không đổi ở mức 49.146,5 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 45.032 USD vào thứ Bảy.

Sự ưa chuộng của nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro được cải thiện với những dấu hiệu ban đầu rằng biến thể Omicron của Covid-19 có thể không gây chết người như lo ngại.

Cùng với việc xoa dịu những lo ngại về kinh tế vĩ mô, tâm lý đối với bitcoin được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy những người nắm giữ dài hạn đã duy trì kì vọng tăng giá của họ trong đợt bán tháo gần đây nhất.

“Chỉ 2,63% nguồn cung là các đồng tiền cũ hơn đã được phân phối [bán] vào nhóm này [nhóm các nhà đầu tư nắm giữ BTC trong vòng chưa đầy ba tháng] kể từ ngày 27 tháng 10”, Glassnode cho biết trong báo cáo hàng tuần của mình.

Cuối tuần qua, xu hướng giao dịch bitcoin được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch ngắn hạn, những người có khả năng được trang bị đòn bẩy để thúc đẩy các khoản đặt cược tăng giá của họ.

Theo báo cáo, những nhà đầu tư này có khả năng đã mua “số tiền của họ ở mức đỉnh gần đây và đang chuyển chúng [với mức thua lỗ] cho những người mới”.

Bước vào cuối tuần, một số đã chỉ ra tỷ lệ tài trợ – hoặc chi phí để nắm giữ các vị thế mua trong tương lai được niêm yết trên các sàn giao dịch – gần mức trung lập, như một dấu hiệu cho thấy sẽ có sự biến động.

Trong đợt bán tháo diễn ra sau đó, các nhà đầu tư vội vàng đóng các vị thế đòn bẩy của họ và tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn lần đầu tiên bị âm kể từ sau hơn hai tháng xuống -0,035%.

Việc đặt lại khuynh hướng tài trợ thường thể hiện sự thay đổi trong tâm lý và đôi khi có thể mất hàng tuần để thay đổi khuynh hướng.

Trong lần trước đó vào tháng 7, “phải đến đầu tháng 10 xu hướng mới bắt đầu đảo ngược [trùng với đợt tăng kỷ lục của BTC]”, Glassnode nói.

Mặc dù giá có thể tiếp tục biến động ở phía trước, nhưng các dấu hiệu cho thấy những người nắm giữ dài hạn không mất niềm tin.

“Hơn 97% nguồn cung đã nắm giữ trên 3 tháng vẫn chưa được tiêu thụ kể từ mức cao nhất mọi thời đại và mức giảm gần đây. Những người sử dụng đồng tiền cũ hơn không chi tiêu chúng,” Glassnode nói thêm.

 

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED