Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Brazil xem xét không đánh thuế đối với khai thác Bitcoin và sẽ đưa Bitcoin thành tiền tệ

[ad_1]

Quốc hội Brazil đã thảo luận một số đề xuất tán thành việc miễn thuế đối với các thợ đào và thúc đẩy tiền điện tử lên vị thế tiền tệ quốc gia.

Một đề xuất mới kêu gọi miễn thuế đối với cả việc nhập khẩu các giàn khai thác tiền điện tử và bất kỳ hoạt động khai thác nào sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Một báo cáo hôm thứ Bảy từ hãng truyền thông Brazil Seudinheiro giải thích rằng một loạt đề xuất mới từ các nhà lập pháp Brazil có thể làm giảm những lời chỉ trích về tiền điện tử ở quốc gia lớn nhất Nam Mỹ.

Quốc hội cũng đã thảo luận một đề xuất về việc tiền điện tử được coi là tiền tệ thay vì hàng hóa. Nếu đề xuất này được thông qua, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có thể cung cấp các dịch vụ tài chính và phát hành các khoản vay cho người dân Brazil.

Thượng nghị sĩ Irajá Silvestre Filho đã đưa ra cả ba đề xuất trước Quốc hội. Hiện tại vẫn chưa rõ mức độ ủng hộ của các đề xuất trong cơ quan lập pháp, nhưng có rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng tiền điện tử Brazil.

Ray Nasser, Giám đốc điều hành của Arthur Mining, nói rằng nếu Brazil thông qua việc miễn thuế đối với các công ty khai thác tiền điện tử, quốc gia này có thể trở thành “Thánh địa khai thác” toàn cầu.

Nếu tiền điện tử trở thành tiền tệ hợp pháp, Ngân hàng Trung ương Brazil sẽ được phép phát hành tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC). Điều này sẽ đưa Brazil nằm trong số chín quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác hiện đang cấp CBDC cho công dân của họ.

Theo Cơ quan Quản lý Thương mại Quốc tế, Brazil hiện chỉ sản xuất dưới một nửa lượng điện từ các nguồn tái tạo.

Taynaah Reis, Giám đốc điều hành của Moeda, một công ty tài chính blockchain có trụ sở tại Brazil nói:

“Sự ủng hộ tiền điện tử đang tăng lên nhanh chóng ở Brazil và các cơ quan quản lý đã bảo vệ việc khuyến khích khai thác.”

Reis cũng nói rằng các thợ đào sẽ phải đăng ký thiết bị của họ với chính phủ Brazil như một phương tiện giám sát hệ sinh thái.

Có những lo ngại về nguồn cung cấp điện ở Brazil, nhưng Rudá Pellini, chủ tịch của Arthur Mining, cho biết ông không coi việc bổ sung mới các máy khai thác Bitcoin là mối đe dọa đối với nguồn cung cấp điện:

“Một trong những vấn đề chính trong về năng lượng ở Brazil là đường truyền. Chúng tôi có thặng dư sản xuất năng lượng lớn trong nước và có thể thúc đẩy các khoản đầu tư lớn hơn vào sản xuất năng lượng sạch ”.

Cung cấp điện là một vấn đề đang diễn ra ở Kazakhstan, quốc gia đã trở thành nơi khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới.


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED