Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CEO các công ty tiền điện tử Mỹ chuẩn bị điều trần trước Hạ viện Theo Investing.com

[ad_1]


© Reuters

Theo Khac Hieu

Investing.com – Giám đốc Điều hành của 6 công ty tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ sẽ tham gia phiên điều trần trước Hạ viện vào ngày 08/12 tới, theo CNBC.

Ủy ban Tài chính Hạ viện thuộc Quốc hội Mỹ cho biết sẽ tổ chức một phiên điều trần mang tên “Tài sản điện tử và Tương lai của Tài chính: Thấu hiểu những Thách thức và Lợi ích của Tiến bộ Tài chính đối với Mỹ” vào ngày 08/12 tới.

Phiên điều trần sẽ có sự tham gia của 6 vị quản lý cấp cao đến từ các công ty crypto hàng đầu tại Mỹ, gồm:

  • Sam Bankman-Fried – CEO sàn FTX
  • Alesia Haas – CFO của Coinbase (NASDAQ:), sàn tiền điện tử lớn nhất Mỹ
  • Jeremy Allaire – CEO của Circle, công ty phát hành stablecoin USDC
  • Brian Brooks – tân CEO của Bitfury, công ty đào tiền điện tử hàng đầu Mỹ
  • Charles Cascarilla – CEO của Paxos, đơn vị phát hành stablecoin USDP và BUSD
  • Denelle Dixon – CEO của Stellar Development Foundation, tổ chức đứng sau đồng Stellar Lumens (XLM)

Đáng chú ý, CEO Coinbase là Brian Armstrong lại không xuất hiện, mặc dù cá nhân ông Armstrong và Coinbase là những người thường xuyên có tiếng nói kêu gọi quản lý lĩnh vực tiền mã hóa tại Mỹ. Tương tự, CEO Brad Garlinghouse cũng không được mời, nhưng khả năng cao là vì công ty của ông đang vướng vào vụ kiện với SEC.

Phía Ủy ban Tài chính Hạ viện vẫn chưa công bố chi tiết các chủ đề và câu hỏi chất vấn sẽ được dành cho các vị CEO.

Vấn đề pháp lý tiền điện tử tại Hoa Kỳ đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết trong nửa sau năm 2021, tập trung chủ yếu vào mảng stablecoin.

Các nhà quản lý lo ngại sự tăng trưởng vốn hóa nhanh chóng của stablecoin đang đặt ra một mối đe dọa đến sự ổn định của ngành tài chính, thể hiện qua Báo cáo Stablecoin được Nhóm cố vấn Tài chính của Tổng thống Biden công bố vào đầu tháng 11. Trước đó, có thông tin Nhà Trắng đang hối thúc Quốc hội xây dựng luật để quản lý các đơn vị phát hành stablecoin với tư cách là ngân hàng. Vào cuối tháng, đến lượt Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ đã gửi thư đến các công ty stablecoin lớn và yêu cầu họ công khai quy trình hoạt động.

Cũng trong tháng vừa rồi, một thông tin pháp lý vô cùng quan trọng khác đã diễn ra, đó là việc Tổng thống Biden đặt bút ký phê duyệt luật có điều khoản đánh thuế tiền điện tử mà không phân biệt rõ ràng đối tượng bị đánh thuế sao cho hợp lý. Song, đã có các nỗ lực sửa đổi đến từ các quan chức ủng hộ ngành crypto.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED