Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CEO Pantera gọi trái phiếu Mỹ là Ponzi, khuyên đầu tư vào Bitcoin để bảo vệ tài sản

[ad_1]

Dan Morehead, giám đốc điều hành của Pantera Capital và là nhà đầu tư kinh tế vĩ mô lâu năm, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thứ mà ông gọi là bong bóng do Cục Dự trữ Liên bang tạo ra và nói rằng các nhà đầu tư nên mua tài sản kỹ thuật số để thay thế. 

Các nhà đầu tư trái phiếu “sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn khi Fed ngừng thao túng thị trường trái phiếu,” ông nói hôm thứ Ba. Morehead lập luận rằng Bitcoin và tài sản tiền điện tử có thể là một hàng rào bảo vệ khi bong bóng trên các thị trường nợ bắt đầu xuất hiện.

Ông nói: “Các chính phủ nên ngừng ám ảnh về Bitcoin. Kế hoạch Ponzi lớn nhất trong lịch sử là chính phủ Hoa Kỳ và thị trường trái phiếu thế chấp – 33 nghìn tỷ đô la Mỹ.”

Morehead, người từng là giám đốc điều hành tại Tiger Management, đã bắt đầu quỹ đầu tư tiền điện tử Pantera vào năm 2013.

Vào thời điểm đó, Bitcoin được giao dịch ở mức 65 đô la; đồng tiền kỹ thuật số đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la vào tháng 11. Morehead hiện đầu tư vào nhiều loại tài sản kỹ thuật số và công ty của ông đang quản lý tài sản trị giá 6,4 tỷ đô la

Ông không phải là người đầu tiên ví các chính sách của ngân hàng trung ương với Ponzi. Scott Minerd của Guggenheim Investments đã đưa ra so sánh tương tự vào đầu năm 2020, trước khi các cơ quan quản lý tiền tệ thế giới thực hiện các hành động bơm tiền để ngăn chặn sự tàn phá tài chính do đại dịch coronavirus gây ra. 

Khi các nhà quản lý lên tiếng cảnh báo về tiền điện tử, Morehead nhấn mạnh rằng thị trường Bitcoin không thể bị gian lận.

Ông nói: “Thị trường Bitcoin quá lớn để có thể bị thao túng. Bitcoin được giao dịch trên hàng trăm sàn giao dịch ở hàng chục quốc gia. Khối lượng hàng ngày của Bitcoin nhiều gấp 1.000 lần so với GameStop ”


Xem thêm: 

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED