Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chiết Giang, Trung Quốc triệt phá nhiều tổ chức nhà nước khai thác tiền điện tử

[ad_1]

Một cơ quan quản lý internet ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc đã xác định được 4.699 địa chỉ IP ở tỉnh này có liên quan đến hoạt động khai thác tiền điện tử và trong số đó có 183 địa chỉ liên quan đến 78 tổ chức thuộc sở hữu nhà nước.

Vào tháng 9, các nhà chức trách ở Chiết Giang đã thành lập bốn đội kiểm tra để đột kích ngẫu nhiên 20 tổ chức thuộc sở hữu nhà nước với 36 địa chỉ IP và kết quả cho thấy 14 trong số các tổ chức này đang chủ động khai thác tiền điện tử.

Ngoài ra, các cuộc kiểm tra khác cho thấy tổng cộng 34 tổ chức thuộc sở hữu nhà nước đã và đang khai thác tiền điện tử, trong khi đó có 32 tổ vô tình khai thác tiền điện tử vì máy tính bị nhiễm Trojan, theo báo cáo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI), cơ quan giám sát chống tham nhũng của đất nước..

Các nhà chức trách sau đó đã ngừng 68 máy đang khai thác 12 loại tiền điện tử, đồng thời kỷ luật 48 người – 21 người trong số đó làm việc tại các tổ chức thuộc sở hữu nhà nước hoặc các cơ quan của Đảng Cộng sản.

Chiết Giang không phải là tỉnh duy nhất đã triệt phá các tổ chức thuộc sở hữu nhà nước liên quan các hoạt động khai thác tiền điện tử. Vào đầu tháng 10, cơ quan giám sát truyền thông của tỉnh Giang Tô đã phát hiện ra 4.502 địa chỉ IP tham gia vào hoạt động khai thác tiền điện tử trong tỉnh, 21% trong số đó là từ các tổ chức nhà nước.

Vào tháng 11, Wei Meng, người phát ngôn của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cơ quan hoạch định kinh tế của đất nước, cho biết trong một cuộc họp báo rằng các cơ quan pháp luật sẽ tập trung vào việc triệt phá các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Nếu các đơn vị thực thi pháp luật phát hiện ta cá nhân hoặc tổ chức nào đã tham gia khai thác tiền điện tử, cá nhân hoặc tổ chức đó có thể phải bị phạt nộp số tiền điện cao.

Trong khi đó, tỉnh Hải Nam cũng đã công bố kế hoạch tăng giá điện đối với những người đã thực hiện hoạt động khai thác tiền điện tử vào tháng 12.

Trung Quốc đã tích cực kìm hãm hoạt động khai thác tiền điện tử kể từ đầu năm nay. Vào ngày 24 tháng 9, NDRC đã cùng đưa ra thông báo với 10 cơ quan chức năng khác để xóa sổ hoạt động khai thác tiền điện tử trên toàn quốc.

Lệnh cấm của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

Mặc dù vậy, một số thợ mỏ dường như vẫn bí mật hoạt động ở Trung Quốc. Một công ty an ninh mạng của Trung Quốc, Qihoo 360, tuyên bố rằng họ đã phát hiện trung bình 109.000 địa chỉ IP khai thác tiền điện tử đang hoạt động mỗi ngày trong tháng 11.


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED