Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chủ tịch Fed nói tiền điện tử không phải mối đe dọa đối với ổn định tài chính ở Mỹ

[ad_1]

Jerome Powell cho biết: “Stablecoin chắc chắn có thể là một phần hữu ích, phục vụ người tiêu dùng hiệu quả trong hệ thống tài chính nếu chúng được quản lý hợp lý.”

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, nói rằng mặc dù cơ quan chính phủ nên theo dõi sự phát triển của tiền điện tử, nhưng ông không coi tiền điện tử là mối đe dọa về ổn định tài chính đối với Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi về tiền điện tử từ Michael Derby của Wall Street Journal, Powell đã ủng hộ báo cáo của Nhóm công tác về Thị trường tài chính được phát hành vào ngày 1 tháng 11, báo cáo đề xuất rằng các tổ chức phát hành stablecoin phải tuân theo “giám sát Liên Bang tương tự như của các ngân hàng, cần khẩn cấp có luật để giải quyết rủi ro.”

Powell nói: “Stablecoin chắc chắn có thể là một phần hữu ích, phục vụ người tiêu dùng hiệu quả nếu chúng được quản lý hợp lý. Ngay bây giờ, stablecoin chưa được quản lý. Stablecoin có tiềm năng mở rộng quy mô, đặc biệt nếu liên kết với một trong những mạng công nghệ rất lớn đang tồn tại. “

Mặc dù chủ tịch Fed nói rằng tiền điện tử không phải là mối đe dọa ổn định tài chính đối với Hoa Kỳ vào lúc này, nhưng ông vẫn mô tả các loại tiền kỹ thuật số là “rủi ro”“không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì”.

Trước đây, Powell đã tuyên bố ông ấy sẽ không ủng hộ việc cấm các tài sản kỹ thuật số theo cách của Trung Quốc.

“Stablecoin giống như quỹ thị trường tiền tệ, chúng giống như tiền gửi ngân hàng, nhưng ở một mức độ nào đó, chúng nằm ngoài phạm vi quy định và chúng cần được quản lý,” Powell nói vào tháng 9. “Cùng một hoạt động, cùng một quy định với ngân hàng.”


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED