Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chủ tịch SEC Gary Gensler nhấn mạnh tiền điện tử đang bị thao túng

[ad_1]

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã kêu gọi bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn trong thị trường tiền điện tử. 

Ông nói: “Loại tài sản này chứa đầy gian lận, lừa đảo và lạm dụng. Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư không thể nhận được thông tin chính xác và đầy đủ về token hoặc nền tảng giao dịch và cho vay.”

Gary Gensler muốn bảo vệ nhiều hơn cho nhà đầu tư 

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nêu ra những lo ngại về thị trường tiền điện tử tại cuộc họp của Ủy ban Tư vấn Nhà đầu tư vào tuần trước.

Ủy ban Tư vấn Nhà đầu tư, được thành lập theo Mục 911 của Đạo luật Dodd-Frank, tư vấn cho SEC về các quy định, bao gồm “các sáng kiến ​​để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và thúc đẩy lòng tin của nhà đầu tư cũng như tính toàn vẹn của thị trường chứng khoán”.

Trong bài phát biểu của mình, Gensler đã chia sẻ một số lo ngại về thị trường tiền điện tử.

Trích dẫn vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử, Gensler nói với Ủy ban Tư vấn Nhà đầu tư: “Đây là một loại tài sản nằm trong các khuôn khổ chính sách nhằm bảo vệ các nhà đầu tư, đề phòng hoạt động bất hợp pháp và bảo vệ sự ổn định tài chính.” 

Ông ấy tiếp tục:

“Hiện tại, chúng tôi không có đủ khả năng bảo vệ nhà đầu tư trong tiền điện tử, công chúng Mỹ đang mua, bán và cho vay tiền điện tử trên các nền tảng giao dịch, cho vay và tài chính phi tập trung (defi), nơi có những lỗ hổng đáng kể trong việc bảo vệ nhà đầu tư”.

Ông nhấn mạnh:

Điều này khiến thị trường bị thao túng, khiến các nhà đầu tư dễ bị tổn thương. Nếu chúng ta không giải quyết những vấn đề này, tôi lo rằng rất nhiều người sẽ bị tổn thương.

Gensler tiếp tục giải thích rằng nhiều “token được cung cấp và bán dưới dạng chứng khoán.” 

Nhận xét về việc liệu một token có được coi là một chứng khoán hay không, ông ấy nói: “Vào những năm 1930, Quốc hội đã thiết lập định nghĩa về chứng khoán, bao gồm khoảng 20 mục, như cổ phiếu, trái phiếu và giấy bạc.”

Chủ tịch SEC tiếp tục lưu ý rằng nhiều token trên thị trường tiền điện tử “có thể là chứng khoán chưa đăng ký”.

Chủ tịch SEC kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách tuyên bố rằng các nhà phát hành tiền điện tử nên “đến và nói chuyện với nhân viên của SEC.”

Ông nói thêm: “Những đổi mới tài chính trong suốt lịch sử không phát triển ngoài khuôn khổ của chúng tôi. Nếu lĩnh vực này tiếp tục hoặc đạt đến bất kỳ tiềm năng nào để trở thành chất xúc tác cho sự thay đổi, chúng tôi tốt hơn nên đưa nó vào các khuôn khổ.”


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED