Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dự báo năm 2022 sẽ có vụ hack Defi tỷ đô lần đầu tiên

[ad_1]

Năm nay, DeFi là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong không gian tiền điện tử.

Defi cũng thu hút sự quan tâm của những kẻ xấu, dẫn đến gần 200 vụ hack trong suốt năm qua. Tuy nhiên, một số cố vấn trong ngành hy vọng Defi sẽ phát triển lớn hơn vào năm 2022.

Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử AscendEX (trước đây là Bitmax) đã mất 77,7 triệu đô la trong một vụ hack sau khi ví nóng của sàn bị chiếm đoạt.

Vào ngày hôm qua, Vulcan Forged đã thông báo rằng 96 khóa cá nhân đã bị đánh cắp, dẫn đến thiệt hại gần 140 triệu đô la.

Benjamin Whitby gần đây đã xác nhận rằng,

“Năm tới sẽ chứng kiến ​​vụ hack hàng tỷ đô la đầu tiên trên thế giới khi hoạt động của DeFi tiếp tục gia tăng.”

Bảo vệ nhà đầu tư

Trong một bài đăng gần đây , IOHK khuyến nghị các nhà đầu tư nên tự nghiên cứu để bảo vệ mình khỏi những rủi ro DeFi có thể xảy ra. 

IOHK nói thêm rằng mỗi nhà phát triển DApp có trách nhiệm “đảm bảo rằng ứng dụng của họ tạo ra kết quả chính xác.”

Tuy nhiên, việc thiếu các quy định pháp luật vẫn là một mối quan tâm lớn. Ủy viên SEC Caroline A Crenshaw gần đây đã nhận xét rằng nhiều dịch vụ và sản phẩm của DeFi gần giống với các sản phẩm trong thị trường tài chính truyền thống. 

Tuy nhiên, theo cơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông, DeFi rất khó bị pháp luật điều chỉnh vì nó đang chuyển đổi nhanh chóng, không giống như tài chính truyền thống.

Andy Meehan, giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Gemini nói với SCMP:

“Cần có một thỏa thuận toàn cầu chung về DeFi. Nhưng không áp dụng các khuôn khổ hiện có đối với ngành tài chính truyền thống cho DeFi ”.


Xem thêm:[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED