Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hoạt động M&A trong ngành tiền điện tử tăng 131% vào năm 2021

[ad_1]

Hoạt động M&A trong ngành tiền điện tử tăng 131% vào năm 2021

Hoạt động các giao dịch tiền điện tử đạt mức kỷ lục sau một năm 2021 điên cuồng đối với việc sáp nhập và mua lại, với khối lượng M&A đạt khoảng 6,1 tỷ USD được thúc đẩy bởi các công ty công nghệ, tài chính và tiền điện tử. 

*M&A là tên viết tắt của từ Mergers (Sáp nhập) và Acquisitions (Mua lại). M&A là hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp thông qua hình thức sáp nhập hoặc mua lại giữa hai hay nhiều doanh nghiệp để sở hữu 1 phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp đó*

Trong bản báo cáo của The Block Research’s 2022 Digital Asset Outlook, trong năm 2021 các hoạt động giao dịch M&A đã đạt mức cao kỷ lục trong lĩnh vực tiền điện tử với hơn 197 thương vụ mua lại.

Mức tăng trưởng trên thể hiện mức tăng gần 130% so với năm ngoái, đạt 85 thương vụ.

hoạt động M&A tiền điện tử

Trong 2021 đã ghi nhận rất nhiều thương vụ thâu tóm đến từ các ‘ông lớn’ trong ngành tiền điện tử.

Ví dụ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ Coinbase đã mua lại công ty tiền điện tử Bison Trails với số tiền không được tiết lộ vào đầu năm để mở rộng sang các dịch vụ cơ sở hạ tầng blockchain.

Galaxy gần đây cũng tuyên bố sẽ mua lại nhà cung cấp dịch vụ tài chính BitGo với giá hơn 1 tỷ USD.

‘Gã khổng lồ’ thanh toán Mastercard đã công bố việc mua lại công ty giám sát tiền điện tử CipherTrace. Mới đây vào ngày 14 tháng 12, Robinhood, một công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại California, tuyên bố mua đứt sàn giao dịch tiền điện tử Cove Markets.

Bằng cách mua lại các công ty tiền điện tử, các doanh nghiệp phi tiền điện tử đang bắt đầu thực hiện các động thái chiến lược gia nhập thị trường Crypto. 2021 là năm bùng nổ thực sự của ngành công nghiệp mởi nổi này.


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED