Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nga vẫn chưa từ bỏ một lệnh cấm tiền điện tử

[ad_1]

Ngân hàng trung ương Nga đang tìm cách áp đặt lệnh cấm đầu tư tiền điện tử, Reuters trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Theo Reuters, các nhà đầu tư sẽ bị cấm thực hiện các giao dịch mua mới, nhưng lệnh cấm sẽ không mở rộng đối với các khoản tiền điện tử đang được nắm giữ.

Đầu tháng này, Ngân hàng Trung ương Nga đã cấm các quỹ tương hỗ đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Vào tháng 7, ngân hàng trung ương cũng đã yêu cầu các sàn giao dịch chứng khoán hạn chế niêm yết các công ty định hướng tiền điện tử trong và ngoài nước do tính biến động cao, không đủ thanh khoản và rủi ro pháp lý.

Một nguồn được trích dẫn bởi Reuters tuyên bố rằng ngân hàng trung ương của Nga đã kiên quyết từ chối tiền điện tử.

Vào tháng 6, Oliver Hughes, CEO ngân hàng trực tuyến hàng đầu của Nga – Tinkoff nói với CNBC rằng họ không thể cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình vì các chính sách của Ngân hàng Trung ương Nga:

“Không có cơ chế nào để chúng tôi cung cấp sản phẩm đó cho người dùng ở Nga vào lúc này vì ngân hàng trung ương đã có quan điểm rất khắt khe”.

Vào tháng 7 năm 2020, các nhà lập pháp Nga đã cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán đồng thời vạch ra tình trạng pháp lý của loại tài sản mới.


Có thể bạn quan tâm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED