Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ngân hàng Trung ương Nga muốn cấm tiền điện tử Theo Investing.com

[ad_1]


© Reuters

Theo Khac Hieu

Investing.com – Ngân hàng Trung ương Nga bày tỏ mong muốn hạn chế rủi ro tài chính bằng việc cấm đầu tư tiền mã hóa.

Dẫn lời nguồn tin trong cuộc, Reuters ngày 16/12 cho biết Ngân hàng Trung ương Nga đang muốn cấm hoạt động đầu tư tiền mã hóa trong nước vì xem đây là nguyên nhân dẫn đến bất ổn tài chính trong bối cảnh số lượng giao dịch crypto trong nước ngày càng tăng.

Ngân hàng Trung ương Nga từ lâu đã có lập trường phản đối sự phổ biến của tiền mã hóa, cho rằng chúng có thể được dùng để rửa tiền hay tài trợ cho khủng bố. Xứ sở bạch dương vào năm 2020 đã công nhận tiền mã hóa là tài sản, song nghiêm cấm việc sử dụng chúng làm phương tiện thanh toán. Hồi đầu tuần, ngân hàng trung ương đã ra lệnh cấm các quỹ đầu tư tương hỗ trong nước tiếp xúc với ().

Nguồn tin của Reuters còn tiết lộ ngân hàng trung ương đang cân nhắc ý kiến của các chuyên gia và các công ty tiền điện tử về lệnh cấm. Tuy nhiên, nếu được thông qua, lệnh cấm sẽ chỉ giới hạn hoạt động đầu tư trong tương lai, chứ không ràng buộc những khoản mua đã được thực hiện trong quá khứ.

Trả lời yêu cầu phỏng vấn của Reuters, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết đang chuẩn bị một báo cáo thể hiện lập trường của họ về tiền điện tử, đồng thời từ chối bình luận thêm thông tin.

Theo khảo sát gần đây của chính quyền Moscow, khối lượng giao dịch crypto của người dân Nga trong năm vừa rồi đạt đến 5 tỷ USD. Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Ksenia Yudaeva vào đầu tháng 12 nhận định đây là rủi ro tiềm tàng đến hệ thống tài chính, tạo điều kiện cho một “nền kinh tế ngầm” nổi lên. Bà Yudaeva cũng đề cập đến lệnh cấm tiền mã hóa của Trung Quốc, cho rằng nước Nga cần phải thể hiện rõ lập trường pháp lý như vậy.

Tương tự như Trung Quốc, Nga cũng có kế hoạch phát hành một đồng tiền số quốc gia (CBDC), song dự án này từ lâu đã không có cập nhật mới.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED