Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

NHTW Nga cho phép đầu tư tiền điện tử thông qua các công ty nước ngoài Theo Investing.com

[ad_1]


© Reuters.

Theo Khac Hieu

Investing.com – Giới chính quyền Nga tiếp tục gửi các tín hiệu khá “hỗn loạn” đến thị trường khi có nhiều báo cáo cung cấp chi tiết về quy định tiền điện tử sắp tới của quốc gia.

Ngay sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina thông báo ý định của ngân hàng trong việc cấm tiền mã hóa, một lãnh đạo khác tại ngân hàng đã làm rõ rằng phạm vi đầu tư vào crypto sẽ vẫn hợp pháp ở Nga. Trong tuần trước, Ngân hàng Trung ương Nga cũng đã cấm các quỹ tương hỗ đầu tư vào ().

Cụ thể, Phó thống đốc Vladimir Chistyukhin cho biết trong báo cáo được công bố vào ngày 20 tháng 12 của ấn phẩm nhà nước TASS, sẽ có một điều kiện quan trọng là người dân Nga sẽ chỉ có thể đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin (BTC) thông qua các công ty nước ngoài.

“Công dân và doanh nghiệp Nga có quyền mua và nắm giữ tiền điện tử, nhưng không phải thông qua cơ sở hạ tầng hoặc trung gian trong nước”.

Vị quan chức khẳng định chính phủ Nga đang làm việc để cung cấp các quy định rõ ràng hơn về ngành tiền mã hóa, hứa rằng chính quyền địa phương sẽ xem xét các sáng kiến ​​pháp lý liên quan đến vấn đề này. Chistyukhin đề cập rằng Ngân hàng Trung ương Nga hiện đang chuẩn bị một báo cáo tư vấn để mô tả chi tiết tầm nhìn của họ về vai trò của crypto trong hệ thống tài chính Nga.

Nhận xét mới nhất được đưa ra sau động thái của Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Thị trường tài chính của Duma Quốc gia Nga, tuyên bố Nga sẽ lựa chọn giữa một lệnh cấm toàn diện và hợp pháp hóa các sàn giao dịch vào năm 2022. Mặt khác, hàng loạt cơ quan trong chính phủ Nga lại có đề xuất lĩnh vực khai thác tiền điện tử nên được hợp pháp.

Kế hoạch tiềm năng của Nga chỉ cho phép đầu tư crypto thông qua các sàn giao dịch nước ngoài dường như không có gì đáng ngạc nhiên vì quốc gia không có một sàn giao dịch nào hợp pháp trong nước. Theo nhà sáng lập Blockchain Life, Sergei Khitrov, nhiều sàn có nguồn gốc từ Nga đã bỏ trốn khỏi đất nước hoặc tiếp tục hoạt động bất hợp pháp.

Dựa trên dữ liệu từ một số cuộc điều tra, thành phố Moscow, thủ đô tài chính của Nga, có khoảng 50 sàn giao dịch đang tham gia vào hoạt động bất hợp pháp. Mặt khác, dịch vụ của các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu như Binance rất phổ biến ở Nga, vì Nga là quốc gia đứng thứ hai về tổng lưu lượng truy cập trên Binance.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED