Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Polygon chi 400 triệu USD mua lại công ty khởi nghiệp Mir Protocol

[ad_1]

Polygon chi 400 triệu USD mua lại công ty khởi nghiệp Mir Protocol

Polygon (trước đây là Matic Network) đã thực hiện một thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp Mir Protocol với giá 400 triệu USD.

Mir Protocol là một công ty khởi nghiệp mở rộng quy mô Ethereum sử dụng công nghệ ZK-Proof. ZK-proof là một công cụ mật mã có thể được sử dụng để tạo ZK-rollups. ZK-rollups cho phép các giao dịch được xử lý nhưng không yêu cầu tất cả dữ liệu giao dịch phải được đăng trên Ethereum.

Điều này giúp giảm không gian khối được sử dụng trên Ethereum, qua đó cho phép nó mở rộng quy mô và giảm phí gas.

Polygon cho biết Mir Protocol đang sở hữu công nghệ ZK-Proof nhanh nhất, có nghĩa là nó có thể tạo bằng chứng nhanh hơn và xác minh nhiều giao dịch hơn trong một bằng chứng duy nhất.

Đội ngũ phát triển Mir Protocol đã đầu tư rất nhiều thời gian để thiết kế và tối ưu hóa công nghệ ZK-Proof của họ có tên là Plonky2.

“Đó là một công trình kỹ thuật tuyệt vời. Plonky2 có thể tạo ra các bằng chứng đệ quy trong 170 mili giây đáng kinh ngạc trên laptop. Quan trọng nhất, Plonky2 rất hữu ích để sử dụng trên Ethereum, với các bằng chứng 45kb ở chế độ tối ưu hóa size”, nhà đồng sáng lập Polygon, Mihailo Bjelic, cho biết.

Polygon và Mir Protocol đã đạt được thỏa thuận vào ngày 26 tháng 11. Thương vụ mua lại này bao gồm “190 triệu token MATIC và 100 triệu USD USDC, tổng trị giá khoảng 400 triệu USD tính theo giá của MATIC vào ngày 26 tháng 11”, Bjelic nói thêm.

Sau khi về tay Polygon, Mir Protocol sẽ đổi thương hiệu thành Polygon Zero và dự án sẽ xây dựng ZK-rollup dựa trên công nghệ ZK-proof của công ty.

Polygon đã cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào các sáng kiến liên quan đến ZK-rollup vào tháng 8. 

Đại diện Polygon nói trên TheBlock rằng: “Polygon đặt mục tiêu trở thành “một Layer-2 aggregator”, cung cấp một bộ giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum về lâu dài.

Thương vụ mua lại Mir Protocol diễn ra sau khi Polygon mua lại Hermez Network với giá 250 triệu USD vào tháng 8.


Có thể bạn quan tâm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED