Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sau Elon Musk, đến lượt Jack Dorsey nghi ngờ Web3 Theo Investing.com

[ad_1]


© Reuters.

Theo Khac Hieu

Investing.com – Cựu CEO Twitter (NYSE:) Jack Dorsey ngày 21/12 cho biết ông không lạc quan về triển vọng của Web3, tiếp nối quan điểm trước đó của Elon Musk.

Cụ thể, ông Jack Dorsey viết:

“Bạn không sở hữu “web3”.

Các VC (quỹ đầu tư) và LP (tổ chức cung cấp thanh khoản) mới là người nắm thóp nó. Nó sẽ không bao giờ thoát khỏi tầm ảnh hưởng của họ. Rốt cuộc đây chỉ là một thực thể tập quyền tồn tại dưới một cái tên khác.

Hãy biết trước khi bước chân vào…”

Trong thời gian qua, từ khóa “Web3” đang trở thành chủ đề nóng trong lĩnh vực tiền điện tử, với nhiều người thậm chí còn cho rằng đây sẽ trở thành hình thái phát triển tiếp theo của mạng Internet. Về cơ bản, Web3 có thể hiểu là nơi mà các giá trị, nội dung, sản phẩm sẽ là do người dùng Internet cùng đóng góp và thuộc quyền sở hữu của chính họ, thay vì là của các đơn vị cung cấp dịch vụ như Facebook (NASDAQ:), Amazon (NASDAQ:), Google (NASDAQ:), Twitter,… như Web2. Sở dĩ Web3 có thể hoạt động được là nhờ việc ứng dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử, mang đến tính phi tập trung cho mạng Internet. Ngoài ra, Web3 cũng hay được đề cập song song với , blockchain có tính phi tập trung cao và hệ sinh thái DeFi phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cho rằng Web3 là tương lai, người mới nhất chính là cựu CEO Twitter Jack Dorsey. Ông Dorsey từ lâu là một người ủng hộ , xem Bitcoin là nhất và đánh giá thấp các đồng tiền điện tử thay thế khác, kể cả Ethereum. Sau khi rời khỏi Twitter, ông Dorsey đã tập trung sang một công ty khác là nhà xử lý thanh toán Square, đổi tên nó thành Block để mang định hướng “blockchain” và đẩy mạnh quá trình tiếp nhận Bitcoin.

Điều này có thể thấy rõ nhất qua các phát ngôn của Jack Dorsey cũng trong ngày 21/12. Trả lời câu hỏi của rapper Cardi B về việc “Đồng tiền mã hóa nào sẽ thay thế đô la Mỹ?”, ông Dorsey viết “Đó chính là Bitcoin ()”.

Song, khi thấy nhà sáng lập trang tin tức TheBlock Mike Dudas (người mà đã tranh luận với Dorsey suốt cả buổi trưa về bài đăng Web3 kể trên) tuyên bố rằng “Ethereum mới chính là tiền tệ thực thụ”, ông Dorsey nhanh chóng bắt bẻ rằng “Nó [ethereum] không cần phải làm tiền tệ. Bởi có chúng tôi [bitcoin] lo rồi”.

Một nhân vật khác cũng đồng tình với Jack Dorsey là tỷ phú Elon Musk, một người trước đây cũng từng chỉ trích web3 là ‘vớ vẩn’.

Lập trường mới nhất của Jack Dorsey đã tạo nên một làn sóng tranh cãi mới trong cộng đồng tiền điện tử trên Twitter.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED