Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sau khi 98 nghìn đô la vào tháng 11 không thành hiện thực, PlanB nói gì?

[ad_1]

PlanB, người tạo ra mô hình stock – to – flow Bitcoin đã trở thành tâm điểm chú ý trong vài ngày qua. Điều này là do dự đoán của anh ấy về Bitcoin sẽ đạt 98,000$ vào tháng 11 đã không thành hiện thực.

Trên thực tế, vào thời điểm báo chí, BTC đang phô trương mức giá 57.300,91 đô la. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch vẫn không biết rằng PlanB không sử dụng một mà là ba mô hình để ước tính quỹ đạo của Bitcoin.

Đừng trích dẫn sai

PlanB trước đây đã giải thích rằng anh ấy sử dụng S2F làm mô hình cơ bản, thứ hai là mô hình floor dựa trên giá và thứ 3 là các mô hình trên chuỗi khác. Ông giải thích rằng tháng 11 bị dự đoán sai chỉ liên quan đến mô hình floor chứ không liên quan gì đến S2F.

Trong một tập của podcast Stephan Livera, PlanB đã giải thích liệu mô hình floor sẽ có cơ hội thứ hai hay không. Anh ấy nói:

“… Tôi thấy đó là một ngoại lệ và có thể là một sự phục hồi hình chữ V. Nếu điều đó không xảy ra, chúng ta cũng sẽ đoán sai giá tháng 12, thì mô hình floor sẽ bị vứt xó. Nhưng một mô hình không bị xem là vô dụng bởi lần đoán sai đầu tiên. “

Anh ấy nói thêm:

“… Đó là một tín hiệu cho tôi thấy rằng điều gì đó đang xảy ra, bởi vì điều này đã không xảy ra trong 10 năm qua. “

Thiên nga đen?

Các chuyên gia đã đưa ra nhiều nguyên nhân có thể khiến Bitcoin trượt giá trong những tuần gần đây.

Kết luận của họ dao động do biến thể Omicron của COVID-19 và quyết định cắt giảm của Cục Dự trữ Liên bang có thể xảy ra và thị trường điều chỉnh.

Về phần mình, PlanB gọi việc giá tháng 11 bị đoán sai là một “sự kiện thiên nga đen”. Về Bitcoin, anh ấy nói:

“Tôi không biết tại sao giá lại giảm trong vài tuần trước – có thể là do Mount Gox, có thể chỉ là các vấn đề kỹ thuật, hoặc sự điều chỉnh sau một đợt tăng lớn. Nó có thể là bất cứ thứ gì nhưng tôi không thể chỉ ra chính xác nó là gì. Nhưng trong mắt tôi, đó là một thứ khác thường. “

Tuy nhiên, PlanB xác nhận rằng dự đoán của mô hình floor về tháng 12 đạt 135.000 đô la vẫn còn hiệu lực.

Điều thú vị ở đây là William Lee của Huobi Research cũng đã đề xuất rằng quyết định cắt giảm mua tài sản của Fed sẽ có tác động đến Bitcoin – và khả năng tăng giá của nó.

Lee cũng tuyên bố sự bất ngờ này là lý do khiến mô hình S2F của PlanB không thành công.

Trong một lá thư ngày 29 tháng 11, Grayscale Investments đã cảnh báo về nguy cơ không công bằng khi điều chỉnh các loại ETF khác nhau.

Grayscale tuyên bố SEC vi phạm luật khi không chấp nhận ETF Bitcoin giao ngay


Xem thêm:[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED