Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

SEC từ chối ETF Bitcoin Spot từ WisdomTree

[ad_1]

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin spot từ WisdomTree.

SEC từ chối ETF WisdomTree

SEC đã công bố một lá thư vào thứ Tư, ngày 1 tháng 12 liên quan đến quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) của WisdomTree.

Ban đầu, WisdomTree đã nộp đơn đăng ký vào tháng Năm năm nay. Tuy nhiên, SEC đã trì hoãn quyết định về vấn đề này cho đến tuần này.

Giờ đây, SEC viết rằng Cboe BZX, sàn giao dịch lẽ ra đã niêm yết ETF của WisdomTree, không đáp ứng các yêu cầu cụ thể về gian lận và thao túng thị trường.

SEC nói rằng BZX đặc biệt không đáp ứng yêu cầu “các quy tắc của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận, thao túng đ bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng.”

Thay vào đó, BZX lập luận rằng thị trường Bitcoin vốn có khả năng chống lại gian lận và thao túng, một khẳng định mà SEC đã không chấp nhận.

Vẫn không có ETF spot ở Mỹ

Tin tức này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Grayscale chỉ trích SEC về các chính sách đối với ETF spot. 

SEC cũng đã từ chối đề xuất của VanEck về một ETF spot vào ngày 12 tháng 11, đây là lần mới nhất trong một loạt các lần từ chối ETF kéo dài trong nhiều năm.

Mặc dù SEC đã phê duyệt ba ETF tương lai Bitcoin (từ VanEck, Valkyrie và ProShares) nhưng vẫn chưa chấp thuận một ETF spot gắn trực tiếp với giá trị thị trường của Bitcoin ở Mỹ

Tuy nhiên, các quốc gia khác đã cho phép các quỹ đầu tư như vậy tồn tại. Đáng chú ý, Fidelity Investments là công ty đầu tư mới nhất trong số các công ty đầu tư ra mắt ETF Bitcoin spot tại Canada.


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED