Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Terra (LUNA) đạt ATH mới, trở thành mạng DeFi lớn thứ hai

[ad_1]

TVL đã vượt qua 18 tỷ đô la trong các giao thức DeFi, khi LUNA tăng lên mức cao mới.

Terra đã vượt qua Binance Smart Chain về tổng giá trị bị khóa, trở thành mạng DeFi lớn thứ hai sau Ethereum.

Terra giành hạng hai

DeFi trên Terra đang bùng nổ.

Mạng này đã vượt qua Binance Smart Chain về tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi vào cuối tuần qua, khi LUNA tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Hiện tại, Terra có tài sản trị giá hơn 18 tỷ đô la trên 13 giao thức DeFi. Sự kết hợp giữa việc tăng giá và tính thanh khoản từ các giao thức mới đã đẩy tổng giá trị bị khóa trên mạng lên vị trí số hai sau Ethereum. 

Kể từ khi vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 11, LUNA đã tăng vọt, phục hồi nhanh chóng trong khi phần còn lại của thị trường giảm giá.

Hôm nay, LUNA đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 92,29 đô la.

Nguồn cung token LUNA ngày càng giảm trên thị trường đẩy giá LUNA lên cao hơn, cộng đồng Terra đã bỏ phiếu để đốt khoảng 10% nguồn cung trị giá khoảng 4 tỷ đô la vào tháng 10.

Ngoài ra, nhu cầu ngày càng tăng đối với UST cũng ảnh hưởng đến giá của LUNA. UST có thể được tạo ra bằng cách đốt LUNA để đổi lấy, làm giảm nguồn cung LUNA khi sản xuất nhiều stablecoin hơn.

Sự ra mắt của các giao thức mới cũng thu hút nhiều thanh khoản hơn. Astroport, một sàn giao dịch phi tập trung mới ra mắt trên Terra, đã mang lại nhiều tiền hơn vào hệ sinh thái.

Người dùng khóa thanh khoản của họ trong giao thức sẽ nhận được airdrop ASTRO tùy thuộc vào khoảng thời gian họ khóa tài sản của mình. Cho đến nay, hơn 1,1 tỷ đô la tài sản đã được cam kết , với hơn một nửa là đồng LUNA, làm giảm thêm nguồn cung thanh khoản trên thị trường.

Trong khi tổng giá trị bị khóa trên Terra đã tăng lên đáng kể, các Layer1 khác đã bị tụt lại phía sau.

Binance Smart Chain đã không thể vượt qua tổng giá trị cao nhất mọi thời đại trước đó là 31,6 tỷ đô la đạt được vào tháng 5. Trong khi các layer 1 khác như Avalanche và Solana đã có mức tăng trưởng ổn định nhưng chúng đã không thể theo kịp Terra trong tháng qua.


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED