Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thái Lan sẽ công bố quy định chi tiết về tiền điện tử vào năm tới

[ad_1]

Ngân hàng Trung ương Thái Lan dự định ra quy định liên quan tiền điện tử khi sự quan tâm đến loại tài sản này không ngừng tăng lên.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) có kế hoạch đề xuất luật toàn diện về tài sản kỹ thuật số vào tháng 1 năm sau.

Các quy định sẽ nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro đối với mạng lưới tài chính và cung cấp sự bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư.

‘Tiền điện tử không thể là phương tiện thanh toán’

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Bangkok Post, Sethaput Suthiwartnarueput – Thống đốc ngân hàng trung ương Thái Lan – cho biết tổ chức này sẽ phát hành một tài liệu tham vấn về “Tổng quan tài chính” vào tháng 1 năm 2022.

Mặc dù mối quan tâm ngày càng tăng đối với các loại tiền kỹ thuật số, việc đầu tư vào chúng ẩn chứa những rủi ro nhất định. 

Ngân hàng Thái Lan sẽ làm việc cùng với Ủy ban Chứng khoán và Bộ Tài chính. Ba cơ quan này sẽ thảo luận cùng nhau để cấm các tài sản kỹ thuật số trở thành phương tiện thanh toán.

Thống đốc Suthiwartnarueput cũng cảnh báo rằng các tài sản kỹ thuật số hiện đang biến động mạnh mặc dù chúng có tiềm năng phát triển trong hệ thống tiền tệ.

Cũng cần lưu ý rằng Ngân hàng trung ương của Thái Lan gần đây đã kêu gọi các tổ chức tiền tệ địa phương tránh xa tiền điện tử với lý do rủi ro đến từ sự biến động của chúng.

Ngân hàng trung ương của Thái Lan nói thêm rằng việc sử dụng rộng rãi bitcoin và các altcoin cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng giám sát nền kinh tế quốc gia của BoT.

Úc cũng thực thi cải cách tiền điện tử

Úc là một quốc gia khác gần đây đã tiết lộ ý định điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg thông báo rằng chính quyền địa phương sẽ thảo luận về những cải cách trong 12 tháng tới.

Chính phủ Úc ủng hộ cải cách giúp nước này dẫn đầu thế giới về crypto

Mục đích là tạo ra một hệ sinh thái tốt hơn cho các nhà giao dịch tiền điện tử, đề ra khuôn khổ quy định cho các sàn giao dịch và ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Theo thống kê, đề xuất cải cách này là lớn nhất trong vòng 25 năm. Mục đích chính của nó sẽ là cho phép người Úc mua và bán tiền điện tử trong một môi trường được quản lý.

Bộ trưởng Tài chính kết luận rằng việc hoàn thành các cải cách có thể biến Úc thành một trung tâm tiền điện tử và đặt quốc gia này “nằm trong số ít các quốc gia dẫn đầu trên toàn cầu”.


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED