Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thượng nghị sĩ Mỹ Sherrod Brown cảnh báo những người nắm giữ stablecoin sẽ bị mất hết tiền

[ad_1]

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown nói về những thiếu sót của stablecoin trong phiên điều trần hôm thứ qua.

Trong phiên điều trần tập trung vào stablecoin được tổ chức bởi Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown đã đưa ra chỉ trích gay gắt về stablecoin , cho rằng chúng không tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

Brown cảnh báo rằng những người nắm giữ stablecoin cuối cùng có thể mất tất cả tiền của họ:

Những người duy nhất không bị tổn thương là những ông lớn … Nếu bạn đặt tiền của mình vào Stablecoin, không có gì đảm bảo bạn sẽ lấy lại được.

Thượng nghị sĩ bang Ohio đặt vấn đề là giá trị của các stablecoin tư nhân chỉ được quản lý bởi các công ty.

Brown tiếp tục đề cập rằng stablecoin không phi tập trung cũng không minh bạch. Đầu tuần này, Tether đã bị vướng vào một vụ kiện tập thể cáo buộc công ty đã trình bày sai sự thật về stablecoin USDT.

Alexis Goldstein, đại diện của Open Markets Institute, một trong những nhân chứng tại phiên điều trần, đã tuyên bố rằng stablecoin không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho việc thúc đẩy tài chính.

Pat Toomey, đảng viên Cộng hòa, ủng hộ đổi mới trong ngành công nghiệp stablecoin:

Luật pháp cần giải quyết vấn đề bảo vệ người tiêu dùng và rủi ro hệ thống tài chính, nhưng nó cũng cần được thiết kế để thúc đẩy sự đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu đang phát triển nhanh chóng.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người được biết đến là phản đối tiền điện tử nhiệt tình, cũng đặt câu hỏi về vai trò của stablecoin trong tài chính phi tập trung, đồng thời nói thêm rằng các nhà quản lý nên nghiêm túc về những rủi ro liên quan đến stablecoin.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã nhiều lần so sánh stablecoin với chip poker. (một dụng cụ đánh bạc sử dụng trong các sòng bài).


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED