Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vốn hóa thị trường của Ethereum vượt qua ngân hàng lớn nhất thế giới

[ad_1]

ethereum-marketcap-banks

Theo CoinMarketCap, giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum (ETH) từ ngày 1 tháng 12 đã vượt qua một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm cả JPMorgan.

Giá trị vốn hóa thị trường của đồng altcoin lớn thứ hai thế giới ghi nhận tại thời điểm đó đạt 550 tỷ USD trước khi giảm xuống mức 514 tỷ USD hiện tại. Sự phát triển này là dấu hiệu cho thấy Ethereum đã có những bước tiến vượt bậc trong khoảng thời gian rất ngắn.

Theo đó, Ethereum mới được thành lập và phát triển chưa đầy mười năm, trong khi ngân hàng lớn nhất trên toàn cầu, JPMorgan đã tồn tại hơn 40 năm.

bảng so sánh vốn hóa thị trường của Ethereum và các ngân hàng lớn
bảng so sánh vốn hóa thị trường của Ethereum và các ngân hàng lớn nhất trên thế giới

Mặc cho sự điều chỉnh giá ngắn hạn vừa xảy ra, năm 2021 vẫn là một trong những năm tốt nhất của ngành tiền điện tử vì nó đã chứng kiến ​​sự chấp nhận hàng loạt từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Điều đó có lẽ đã tác động lớn đến vốn hóa thị trường của Ethereum khi đồng tiền điện tử này được xem là vua của tất cả mọi đồng Altcoin khác đang có mặt trên thị trường.

Tính tới thời điểm hiện tại vốn hóa của ETH ở mức 514 tỷ USD, lọt top 15 tài sản có vốn hóa thị trường lớn nhất trên toàn cầu, ETH đang đứng chung mâm với Meta của Facebook, Tesla, Amazon, Bitcoin, Apple, Microsoft và các tên tuổi phổ biến khác.

Ethereum hiện là nền tảng phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử, hàng ngày nó xử lý hơn 1 triệu giao dịch. Blockchain Ethereum được ưa thích cho các ứng dụng DeFi vì những tính năng hợp đồng thông minh hữu ích.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của Ethereum đang bị cản trở bởi phí giao dịch cao kỷ lục mà nó đang phải đối mặt với việc triển khai EIP-1559 và việc chuyển sang sử dụng Proof-of-Stake (PoS).


Có thể bạn quan tâm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED