Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

17% dân số Úc đang sở hữu tiền mã hóa, với tổng giá trị lên đến 8 tỷ USD

21:15 Ngày 3/9/2021

Theo cuộc khảo sát mới nhất, Bitcoin vẫn đang là loại tiền mã hóa phổ biến nhất ở Úc, với 9% người Úc thừa nhận hiện đang sở hữu đồng tiền mã hóa này.

17% dân số Úc đang sở hữu tiền mã hóa, với tổng giá trị lên đến 8 tỷ USD

Báo cáo cho biết hễ 6 người Úc thì có 1 người hiện sở hữu tiền mã hóa, với tổng giá trị nắm giữ lên đến 8 tỷ USD.

Bản báo cáo đầy đủ bởi Finder Consumer Sentiment Tracker đã được công khai trực tuyến vào ngày 02/09. Đây là một cuộc khảo sát liên tục hàng tháng đối với 1000 người Úc đại diện trên toàn quốc do Qualtrics thực hiện.

Loại tiền mã hóa phổ biến nhất tại Úc vẫn là Bitcoin, với 9% người Úc hiện đang hold. Khoảng 8% người Úc cho biết họ sở hữu Ethereum, 5% sở hữu Dogecoin, trong khi Bitcoin Cash được nắm giữ bởi 4%.

Các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên khi thấy rằng 35% người được hỏi tin rằng Bitcoin tương lai sẽ được giao dịch rộng rãi hơn so với tiền tệ truyền thống – có nghĩa là cứ 3 người Úc thì 1 người tin rằng Bitcoin sẽ dần thay thế tiền pháp định vào năm 2050.

Tỷ lệ người tin vào Bitcoin tăng lên 52% trong nhóm thuộc Thế hệ Z. Ngoài ra, 50% tất cả những người được hỏi tin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư uy tín.

Nam giới Úc có xu hướng sở hữu tiền mã hóa cao gấp đôi phụ nữ (23% so với 11%). Tuy nhiên, xu hướng theo thời gian đang ủng hộ phái nữ, với tỷ lệ phụ nữ sở hữu tiền mã hóa tăng từ 7% vào tháng 1, trong khi tỷ lệ nam giới đã giảm từ 29% xuống còn 23%.

Trong số những người đang sở hữu tiền mã hóa, tỷ lệ lớn nhất chia sẻ họ làm như vậy để đa dạng hóa danh mục đầu tư (30%). Một phần tư (24%) người Úc cho biết họ mua tiền mã hóa chỉ đơn giản là “vì nó đang tăng giá”. Con số này đã giảm xuống từ 45% vào tháng Giêng.

Khoảng một nửa người được hỏi hoàn toàn không quan tâm đến tiền mã hóa, với câu trả lời rằng “tôi không có ý định đầu tư vào tiền mã hóa”, trong khi 32% chỉ ra rằng họ “thà mua cổ phiếu hoặc gửi tiền tiết kiệm”.

Tóm lại, yếu tố cản trở lớn nhất đối với việc mua tiền mã hóa là tính biến động và rủi ro đã được kiểm chứng. Điều ngạc nhiên là nhiều nam giới sẵn sàng với những rủi ro này để mua tiền mã hóa hơn phụ nữ (50% so với 37%).

Một rào cản lớn khác đối với người Úc là khó khăn trong việc hiểu cách hoạt động của tiền mã hóa. 28% trả lời rằng họ sẽ đầu tư vào tiền mã hóa nếu họ hiểu cách hoạt động của nó, trong khi 18% nói rằng họ sẽ đầu tư nếu họ hiểu cách thực sự để đầu tư vào nó.

Nghiên cứu của Finder vào đầu năm báo cáo rằng 56% người Úc tin rằng CEO Tesla Elon Musk là người đã tạo ra Bitcoin.

Báo cáo cũng chứng minh tác động của những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội toàn cầu đối với tiền mã hóa. Hơn một nửa người Úc (52%) có xu hướng nhận tin tức từ các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, nơi có thể tìm thấy nhiều người có ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED