Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Alibaba tuyên bố cấm sản phẩm liên quan đến tiền điện tử

22:15 Ngày 30/9/2021

Sau khi Trung Quốc sử dụng “bàn tay sắt” để trấn áp tiền điện tử thì mới đây hàng loạt sàn thương mại điện tử trong nước đã tuyên bố cấm mua bán các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử.

Alibaba tuyên bố cấm sản phẩm liên quan đến tiền điện tử

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc, Alibaba, cho biết bắt đầu từ ngày 8 tháng 10 họ sẽ dừng việc bán các thiết bị khai thác tiền điện tử trên nền tảng của mình.

Trên trang web chính thức, Alibaba đã chia sẻ lại tuyên bố của ngân hàng trung ương Trung Quốc về việc cấm thực hiện giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, để tuân thủ luật pháp trong nước, Alibaba buộc phải chấp hành lệnh cấm này.

“Thời gian tới Alibaba.com sẽ cấm bán các thiết bị khai thác tiền điện tử, bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Mọi thứ liên quan đến tiền điện tử sẽ bị loại bỏ ra khỏi nền tảng Alibaba.com”, Alibaba cho biết.

Ngoài ra, Alibaba cũng nói rằng họ sẽ đóng cửa hai danh mục bán hàng liên quan đến khai thác tiền điện tử và các hướng dẫn về chủ đề khai thác Bitcoin, Ethereum, Litecoin…cũng sẽ bị xóa khỏi Alibaba.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử đã bắt đầu một cách nghiêm túc vào đầu năm nay, điều này đã khiến rất nhiều công ty khai thác buộc phải di chuyển trụ sở ra nước ngoài.

Tỷ lệ băm (hashrate) vốn trước đây chỉ tập trung chủ yếu ở Trung Quốc nay đã di chuyển về khu vực Bắc Mỹ và một số nơi khác.

Các sàn giao dịch tiền số hàng đầu như Huobi và Binance cũng đã thông báo sẽ hạn chế quyền truy cập dịch vụ đối với người dùng Trung Quốc sau các động thái gay gắt của giới chức nước này.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED