Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Anh thành lập nhóm pháp lý độc lập để giải quyết các tranh chấp tiền mã hoá

21:45 Ngày 10/8/2021

Một tổ chức có tên Phục hồi tài sản và Gian lận tiền mã hoá (CFAAR) đã được thành lập tại Vương Quốc Anh. Tổ chức này sẽ cung cấp các biện pháp khắc phục chống lại các hoạt động gian lận liên quan đến tiền mã hoá.

 

Anh thành lập nhóm pháp lý độc lập để giải quyết các tranh chấp tiền mã hoá

Vừa qua, các chuyên gia pháp lý trong ngành tiền mã hoá tại Vương Quốc Anh đã thông báo ra mắt tổ chức Phục hồi tài sản và Gian lận tiền mã hoá (CFAAR). Tổ chức này là một mạng lưới nhằm cung cấp những biện pháp khắc phục và chống lại những gian lận liên quan đến tiền mã hoá.

Việc ra mắt của CFAAR được cho là bởi sự gia tăng các hoạt động gian lận liên quan đến trộm cắp tiền mã hoá cũng như một số cuộc tấn công ransomware. Thông qua phương pháp tiếp cận thống nhất từ ​​các chuyên gia pháp lý, nhóm của CFAAR dự định “phản ứng mạnh mẽ và hiệu quả” đối với tội phạm và gian lận tiền mã hoá bằng cách cung cấp “phương tiện khắc phục tốt nhất có thể”.

Tổ chức này gồm có một loạt các chuyên gia như “luật sư, công tố viên, kế toán, chủ vận hành doanh nghiệp và chuyên gia thu hồi tài sản”. Các thành viên sáng lập lần lượt là Asset Reality, Essex Court Chambers, Grant Thornton, Osborne Clarke, Rahman Ravelli, RPC, Stewarts và Twenty Essex.

“CFAAR bao gồm các học viên dẫn đầu các tranh chấp liên quan đến tiền mã hoá đầu tiên trước tòa án Anh, cũng như những người tích cực tham gia vào các phương pháp tiên phong trong điều tra gian lận tiền mã hoá toàn cầu, pháp y, vận động và truy tìm và thu hồi tài sản tiền mã hoá.” – Trích thông báo thành lập của CFAAR

Hiện tại, mạng lưới này vẫn đang tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều chuyên gia tiền mã hoá hơn nữa. Đồng thời, tổ chức cũng nhấn mạnh ý định của mình là trở thành “một tiếng nói độc lập và có thẩm quyền trong các cuộc đánh giá và tham vấn về quy định pháp lý liên quan đến tiền mã hoá.” Chia sẻ về sự kiện ra mắt này, Cựu Tư pháp của Toà án Tối cao Vương Quốc ANh Lawrence Collins cho biết:

“Thực thi hình sự không phải là một biện pháp khắc phục đầy đủ cho các nạn nhân. London từ lâu đã là một trung tâm tài chính và chuyên nghiệp nổi tiếng, nhưng thật không may, nó cũng có thể đang biến thành một trung tâm tội phạm tài chính quốc tế.” 

Một báo cáo gần đây đã nhấn mạnh rằng các vụ lừa đảo tiền mã hoá có dấu hiệu tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Nhận định này được đưa ra dựa trên số liệu thống kê từ cảnh sát thành phố London và Dịch vụ Truy tố Crown (CPS). 

Mặc dù những phát hiện hiện tại không cho thấy mối đe dọa tức thời nào. Nhưng CPS vẫn ước tính 86% vụ lừa đảo được báo cáo có liên quan đến an ninh mạng khi người dân tiếp tục lựa chọn các dịch vụ trực tuyến. 

Báo cáo cũng cho thấy gần 21% trong số 27.187 tội phạm mạng được báo cáo là có liên quan đến đầu tư tiền mã hoá. Tuy nhiên, bức tranh lớn hơn lại cho thấy tội phạm tiền mã hoá chỉ chiếm 0,6% trong tổng số 822.276 trường hợp.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED