Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

AT&T bị khách hàng khởi kiện sau khi vi phạm bảo mật dẫn đến 159,8 ETH bị đánh cắp

17:45 Ngày 20/9/2021

Khách hàng của AT&T đã đệ đơn kiện công ty vào tuần trước với cáo buộc không cung cấp bảo mật hợp lý và thích hợp để ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản không dây của khách hàng. Điều này dẫn đến việc đánh cắp tiền mã hóa từ tài khoản trao đổi của nguyên đơn.

AT&T bị khách hàng khởi kiện sau khi vi phạm bảo mật dẫn đến 159,8 ETH bị đánh cắp

Cụ thể là Jamarquis Etheridge, một cư dân của bang Texas, Hoa Kỳ, là khách hàng của AT&T từ năm 2009. Ông đã tuyên bố mình là nạn nhân của hành vi tráo SIM. Tráo SIM là một hình thức lừa đảo phổ biến mà AT&T không còn xa lạ. Công ty đã tham gia vào một vụ án lớn hơn liên quan đến vụ lừa đảo này vào năm ngoái với nhà đầu tư tiền điện tử Michael Terpin.

Tài liệu tòa án do luật sư của Etheridge là Richard E. Brown, nộp cho biết rằng vào ngày 10 tháng 9 năm 2020, AT&T đã cho phép những kẻ sai trái truy cập vào tài khoản không dây của Etheridge và không có sự cho phép của ông.

AT&T không thể ngăn chặn vi phạm bảo mật này cho đến ngày hôm sau, tạo điều kiện cho những kẻ sai trái rút hết tài khoản trao đổi tiền mã hóa của nguyên đơn Etheridge.

Đồng thời, ông cũng cáo buộc rằng AT&T đã nhận thức rõ tác hại của việc tráo đổi SIM như trước đây công ty đã đưa ra các khuyến cáo công khai cảnh báo khách hàng về mối đe dọa trong toàn ngành của kiểu lừa đảo này, nhưng không hề có biện pháp phù hợp để cải thiện tình hình. Etheridge tiết lộ do hành động của AT&T, ông đã phải mất đến 159,8 ETH, tương đương gần 550.000 USD.

Tập đoàn AT&T là một công ty viễn thông đa quốc gia có trụ sở tại Tháp Whitacre ở vùng trung tâm Dallas, Texas. AT&T là hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn thứ hai và là hãng cung cấp dịch vụ điện thoại cố định lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Theo Forbes

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED