Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Binance ngừng cung cấp hợp đồng tương lai và một số dịch vụ khác tại thị trường Úc

22:30 Ngày 21/9/2021

Một lần nữa Binance đã phải chịu đầu hàng trước những áp lực pháp lý khi thông báo sẽ “đóng cửa” một số dịch vụ quan trọng của mình tại thị trường Úc.

Binance ngừng cung cấp hợp đồng tương lai và một số dịch vụ khác tại thị trường Úc

Vào sáng ngày 21/09, Binance thông báo sẽ ngừng cung cấp một số dịch vụ tại thị trường Úc để có thể tuân thủ đầy đủ và chặt chẽ các quy định của quốc gia này. Theo đó, các sản phẩm sẽ bị “đóng cửa” tại Úc bao gồm:

  • Hợp đồng tương lai (futures)
  • Hợp đồng quyền chọn (options)
  • Token đòn bẩy

Quyết định này của Binance sẽ chính thức có hiệu lực kể từ 16:00 ngày 24/09/2021 (theo giờ Việt Nam). Người dùng của Binance tại Úc sẽ có 90 ngày để giảm và đóng vị thế đối với các sản phẩm kể trên. Theo thông báo, người dùng vẫn có thể nạp tiền vào số dư ký quỹ để ngăn chặn các đợt gọi ký quỹ hoặc thanh lý tài sản. Tuy nhiên, họ không thể trung bình giá cho lệnh hoặc mở các lệnh mới.

Quyết định này của Binance đã khiến không ít người bất ngờ và khó hiểu. Bởi vào đầu tháng 09, sàn giao dịch này đã bổ nhiệm ông Leigh Travers – cựu CEO của DigitalX – làm tân CEO của Binance Úc với mong muốn tăng cường pháp lý.

Nhìn chung, trong thời gian vừa qua, cơn bão lớn mang tên “pháp lý” không chỉ chưa buông tha cho Binance mà ngày càng trở nên dữ dội hơn. Vào ngày 05/09, sàn giao dịch này cũng đã “ngậm ngùi” thông báo đóng cửa hoàn toàn tại Singapore bất chấp mọi nỗ lực trong việc củng cố thêm nhiều nhân sự tầm cỡ.

Gần đây nhất, Binance tiếp tục bị giới chức trách Mỹ mở rộng điều tra với cáo buộc “giao dịch tay trong” và “thao túng thị trường”. Trước đó, vào giữa tháng 3, CFTC cũng cáo buộc Binance về việc để người dùng Mỹ giao dịch phái sinh.

Vận hạn liên tục ập đến dường như đã khiến CZ trở nên mệt mỏi. Thậm chí, sau bức tâm thư để trấn an cộng đồng, CEO Binance cuối cùng cũng tuyên bố “đầu hàng và sẵn sàng từ chức” để có thể giúp Binance phát triển tốt hơn.

Theo Market Watch 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED