Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Binance thuê cựu điều tra viên hình sự của Bộ Tài chính Mỹ

9:00 Ngày 19/8/2021

Sau những lần bị các cơ quan tài chính ‘sờ gáy’, Binance mới đây đã mời một nhân vật dày dạn kinh nghiệm về làm GMLRO cho công ty.

Binance thuê cựu điều tra viên hình sự của Bộ Tài chính Mỹ

Vào ngày 18/8, Binance đã thông báo bổ nhiệm Greg Monahan, cựu điều tra viên Hình sự Bộ Tài chính Hoa Kỳ, vào vai trò Giám đốc Báo cáo Rửa tiền Toàn cầu (GMLRO) của Binance.

Ông Monahan có gần 30 năm phục vụ cho chính phủ, với phần lớn khoảng thời gian làm việc dưới cương vị Điều tra viên Hình sự Bộ Tài chính Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm về thuế, rửa tiền và các cuộc điều tra tội phạm tài chính khác.

Ông từng dẫn đầu các cuộc điều tra quốc tế phức tạp liên quan đến một số tội phạm mạng, các tổ chức quốc gia-nhà nước và các tổ chức khủng bố.

“Tôi sẽ tập trung vào việc mở rộng các chương trình điều tra và chống hành vi rửa tiền (AML) quốc tế cho Binance, cũng như tăng cường mối quan hệ của tổ chức với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên toàn thế giới”, ông Monahan cho biết.

Còn với CEO Binance Changpeng Zhao:

“Chúng tôi luôn giữ Binance theo tiêu chuẩn cao nhất để bảo vệ quyền lợi của người dùng và vì mục tiêu đó, chúng tôi luôn mở rộng khả năng của mình để biến Binance và toàn ngành công nghiệp trở thành một nơi an toàn cho tất cả những người tham gia”.

Trước đó, Karen Leong đã giữ vị trí này từ năm 2018.

Binance đã tích cực phát triển đội ngũ tuân thủ quốc tế và bộ phận tư vấn kể từ năm 2020. Các cuộc bổ nhiệm đáng chú ý gồm Jonathan Farnell làm Giám đốc Tuân thủ, các cựu giám đốc điều hành FATF Rick McDonell và Josée Nadeau làm cố vấn tuân thủ và quy định, cựu Thượng nghị sĩ Max Baucus với tư cách là cố vấn quan hệ về mảng chính sách và các cơ quan chính phủ.

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED