Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin cần ‘xả hơi’ trước khi lập đỉnh mới

13:50 Ngày 13/8/2021

Bitcoin vừa trải qua một đợt tăng giá gần như không bị gián đoạn trong hai tuần qua. Vì thế, tài sản có thể sẽ diễn ra một đợt điều chỉnh nhẹ.

Bitcoin cần ‘xả hơi’ trước khi lập đỉnh mới

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy thị trường Bitcoin đã diễn ra làn sóng bán khá mạnh vào sáng sớm hôm nay, đẩy tài sản xuống mức thấp nhất tại 43.500 USD.

Theo nhà phân tích Michaël van de Poppe, việc Bitcoin giảm từ 45.000 USD xuống 43.500 USD là “khá bình thường”.

Ông chỉ ra các biểu đồ trong khung thời gian cao hơn cho thấy sự phân kỳ giảm giá, điều này ngụ ý thị trường có thể diễn ra động thái điều chỉnh tiếp theo.

Poppe xác định 43.600 USD là “mức hỗ trợ 1” và 43.000 USD là “mức hỗ trợ 2”, đây là những khu vực quan trọng cần theo dõi vào lúc này.

Trong ngắn hạn, ông cho biết giá Bitcoin có khả năng tăng trở lại mức 45.000 USD và sau đó điều chỉnh về các mức hỗ trợ này một lần nữa. Nếu các mức hỗ trợ được giữ vững thì có thể kết luận người mua đang quay trở lại thị trường.

“Nhưng nếu hai mức hỗ trợ đó bị phá vỡ, chúng ta cần chú ý đến mức 42.000 USD và sau đó là 41.000 USD. Nếu cả hai hỗ trợ này cũng không thể giữ vững thì mức hỗ trợ duy nhất còn lại cho phe bò là 38.000 USD”, nhà phân tích chia sẻ.

Đợt điều chỉnh giá sáng hôm nay cũng được David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, xem là bình thường.

Lifchitz chỉ ra đà tăng của Bitcoin gần như không bị gián đoạn trong hơn 2 tuần qua. chính vì thế, phe bò cần nghỉ ngơi trước khi tiếp tục tiến lên cao hơn.

Còn với Rekt Capital, 45.200 USD từng là mức kháng cự khó khăn trong quá khứ. Trong các trường hợp trước đây, khi BTC giao dịch tại khu vực này, giá thường điều chỉnh nhẹ và dao động quanh mức hỗ trợ 44.200 USD trước khi tổ chức một đợt tăng khác.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED