Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bloomberg và Galaxy Digital ra mắt Chỉ số Tài chính Phi tập trung (DeFi Index)

14:00 Ngày 20/8/2021

Galaxy Digital (TSX:GLXY) đã bắt tay với Bloomberg, một “ông lớn” truyền thông mảng tài chính và dữ liệu, để ra mắt một chỉ số tiền mã hoá gắn liền với thị trường tài chính phi tập trung (DeFi).

Bloomberg và Galaxy Digital ra mắt Chỉ số Tài chính Phi tập trung (DeFi Index)

Bloomberg hợp tác với Galaxy Digital để ra mắt Chỉ số Tài chính Phi tập trung (DeFi Index)

Theo thông tin được đăng tải vào ngày 19/08, chỉ số mới – Decentralized Finance Index (DeFi Index) – sẽ theo dõi 9 token DeFi tại thời điểm bắt đầu. Đồng thời, đây cũng là cơ sở cho một quỹ quản lý tài sản thụ động mới của Galaxy Digital.

Một số đồng tiền điện tủe nổi bật trong “rổ theo dõi” như Uniswap, Aave, Compound, Maker, Yearn và Sushiswap. Bên cạnh đó, chỉ số mới này của Galaxy Digital và Bloomberg được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với chỉ số DeFi, được ra mắt vào tháng 02/2021 và đang do Bitwise điều hành.

Theo thông cáo báo chí của hai bên, các đồng tiền điện tử trong chỉ số DeFi được lựa chọn dựa trên sự sẵn sàng giao dịch và lưu ký của các tổ chức tại Mỹ. Bên cạnh đó còn là chất lượng định giá.

“Galaxy tiếp tục đi tiên phong trong việc tìm kiếm cơ hội tiếp xúc với sự đổi mới đang diễn ra trong hệ sinh thái tiền điện tử. Cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain đằng sau DeFi đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Các ví dụ rõ ràng về cách công nghệ mới này có thể phá vỡ các dịch vụ tài chính đang xuất hiện trong thời gian thực. Quỹ chỉ số DeFi độc đáo của chúng tôi cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc ở cấp độ tổ chức đối với tương lai của các dịch vụ tài chính” – Steve Kurz, người đứng đầu bộ phận quản lý tài sản của Galaxy Digital chia sẻ.

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED