Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

BTC tăng vọt sau cuộc thảo luận của Elon Musk về tính bền vững tiền kỹ thuật số

 

13:40 Ngày 25/5/21

 

Giá bitcoin đã tăng khoảng 4% vào chiều thứ Hai sau khi CEO (HN:CEO) của Tesla (NASDAQ:TSLA), Elon Musk, đã đăng trên twitter rằng ông có một cuộc thảo luận tích cực về tính bền vững của đồng tiền kỹ thuật số.

Theo Coindesk, bitcoin được giao dịch quanh mức 38.074 đô la, khi Musk đăng trên Twitter vào khoảng 3:42 chiều: “Tôi đã có cuộc thảo luận với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết sẽ công bố kế hoạch về cách sử dụng tái tạo nhiên liệu hoá thạch và yêu cầu các thợ mỏ khai thác làm theo kế hoạch.”

 

BTC tăng vọt sau cuộc thảo luận của Elon Musk về tính bền vững tiền kỹ thuật số

 

Trong vòng vài phút, giá đã tăng lên hơn 39.500 đô la. Nhìn chung, giá bitcoin đã tăng hơn 17% trong 24 giờ qua.

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, đã theo dõi dòng tweet của Musk, nói rằng ông đã tổ chức một cuộc họp giữa CEO Tesla và một số thợ đào bitcoin về việc thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin, điều này sẽ thúc đẩy tính bền vững.

Musk là một người ủng hộ lớn cho tiền điện tử, giúp các đồng tiền kỹ thuật số tăng giá nhiều lần trong năm qua, bao gồm cả bitcoin. Các tweet và bình luận của ông về tiền điện tử thường khiến giá tăng vọt hoặc lao dốc.

Trong một hồ sơ gửi lên SEC vào tháng 2, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và sẽ chấp nhận nó như một hình thức thanh toán. Công ty sau đó cho biết họ đã ghi nhận khoản lãi ròng 101 triệu đô la từ việc bán bitcoin trong quý, giúp tăng lợi nhuận ròng của công ty lên mức cao kỷ lục trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, Elon Musk đã tweet vào ngày 12/5 rằng công ty “tạm ngừng mua xe” bằng bitcoin , vì lo ngại về “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch đang gia tăng nhanh chóng” với mục đích để khai thác bitcoin.

 

                                                       Theo Chicago Tribune –

 Xem thêm:

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED