Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các ngân hàng Anh ngăn chặn giao dịch tiền điện tử, lo ngại về tội phạm tài chính

 

21:31 Ngày 31/5/21

 

Các ngân hàng hàng đầu như Barclays (NYSE:BCS) đều đã chặn khách hàng của họ chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử. Những ngân hàng trực tuyến cạnh tranh với họ như Monzo và Starling cũng đã tham gia.

 

Các ngân hàng Anh ngăn chặn giao dịch tiền điện tử, lo ngại về tội phạm tài chính

 

Theo các báo cáo, các tổ chức của Anh đang ngừng việc giao dịch chuyển tiền sang các sàn tiền điện tử do lo ngại về tội phạm tài chính có thể xuất hiện. Người dân ở Anh đã mất hơn 60 triệu bảng Anh trong năm ngoái trong các vụ lừa đảo đầu tư trên mạng xã hội. Các báo cáo chỉ ra rằng gần một nửa số vụ lừa đảo đó liên quan đến tiền điện tử.

Gần đây, các khách hàng của Barclays, Monzo và Starling đã không thể chuyển tiền sang các nền tảng phổ biến như Binance và SwissBorg.

Đại diện của Starling đã tuyên bố biện pháp này là tạm thời, được áp dụng để bảo vệ khách hàng của họ. Họ cũng cho biết họ sẽ đảo ngược biện pháp này khi họ có thể giới thiệu các biện pháp kiểm tra bổ sung cho việc chuyển tiền đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Sự hoài nghi về tiền điện tử tại Anh vẫn tiếp tục

Động thái của các ngân hàng Vương Quốc Anh diễn ra trong bối cảnh quốc gia này vẫn tiếp tục hoài nghi về tiền điện tử. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã gọi chúng là “nguy hiểm”. Lập trường hoài nghi của ông ấy về tiền điện tử đã quay trở lại, ít nhất là vào tháng 3 năm 2020. Khi ông ấy khuyên bất kỳ ai nắm giữ NYSE Bitcoin nên “sẵn sàng để mất tất cả tiền [của họ]”.

Trong khi đó, nhà vận động hành lang tài chính TheCityUK đã kêu gọi việc bảo vệ người tiêu dùng khi số lượng người sở hữu tiền điện tử tăng lên. Họ ghi nhận rằng hơn 10 triệu người ở Vương quốc Anh đã sở hữu tài sản kỹ thuật số vào năm 2021 cho đến nay. Tăng 558% so với con số được ghi nhận vào năm 2018.

Hơn nữa, TheCityUK tuyên bố rằng các công ty tiếp thị tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ phải được ủy quyền và quản lý.

Cảnh báo từ các ngân hàng khác

Các tổ chức của Anh không phải là những người duy nhất hành động chống lại các giao dịch tiền điện tử. Vào ngày 29 tháng 5, các báo cáo tiết lộ rằng một ngân hàng và một nhà cung cấp dịch vụ thẻ ở Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo cho khách hàng của mình về các hoạt động dựa trên tiền điện tử.

Email từ Ngân hàng HDFC (CM:HDFC), ngân hàng khu vực tư nhân hàng đầu ở Ấn Độ, đã trích dẫn các hướng dẫn vào năm 2018 của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Cụ thể hơn, tuyên bố rằng “giao dịch tiền ảo” đã bị cấm. Nó cũng hướng dẫn những người bị nghi ngờ “giao dịch tiền ảo” phải báo cáo cho chi nhánh HDFC gần nhất của họ. Họ đe dọa sẽ hạn chế tất cả các giao dịch mà không cần thông báo thêm nếu khách hàng không làm rõ bản chất của các giao dịch của họ.

Nhà cung cấp dịch vụ thẻ SBI Card cũng đưa ra một email cảnh báo tương tự cho khách hàng của mình.

Người dùng đã nhanh chóng chỉ ra rằng Tòa án tối cao Ấn Độ đã gỡ lệnh cấm của ngân hàng dự trữ RBI vào năm 2020. Do đó, HDFC đã viện dẫn các nguyên tắc lỗi thời.

 

– Theo Daily Mail  –

 

Xem thêm:

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED