Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các ngân hàng Hàn Quốc đã tăng gấp đôi doanh thu phí giao dịch tiền mã hóa trong quý 2

20:55 Ngày 10/8/2021

Ngân hàng Shinban, ngân hàng K và ngân hàng NH Nonghyup đã báo cáo tổng doanh thu là 16,9 tỷ won từ quan hệ đối tác với 4 sàn giao dịch tiền mã hóa.

 

Các ngân hàng Hàn Quốc đã tăng gấp đôi doanh thu phí giao dịch tiền mã hóa trong quý 2

Ba ngân hàng Hàn Quốc có quan hệ đối tác trao đổi tiền mã hóa được báo cáo đã kiếm được 14,71 triệu USD phí giao dịch trong quý 2 năm 2021.

Theo The Korea Herald, Ngân hàng Shinban, Ngân hàng K và Ngân hàng NH Nonghyup đã công bố tổng doanh thu đạt 16,9 tỷ won Hàn Quốc trong quý 2.

“Bốn sàn giao dịch tiền mã hóa lớn” ở Hàn Quốc – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit – đã hợp tác với các ngân hàng để tìm nguồn cung cấp tài khoản tên thật của người dùng.”

Dựa trên dữ liệu do Yun Chang-hyun thu thập, hiệu suất trong quý thứ hai đã vượt mốc 6,8 triệu USD (7 tỷ won) của quý đầu tiên, tăng hơn gấp đôi số giao dịch mặc dù thị trường đang có những biến động.

Dữ liệu cho thấy quan hệ đối tác của ngân hàng K với Upbit đã dẫn đến phần lớn nhất là 10,4 triệu USD (12 tỷ won), hơn 71% tổng doanh thu. Trong quý đầu tiên, ngân hàng đã kiếm được 5,2 tỷ won thông qua quan hệ đối tác trao đổi tiền mã hóa.

Quan hệ đối tác hai chiều của NH Nonghyup với Bithumb và Coinone không ấn tượng bằng doanh thu của K bank. Với Bithumb, ngân hàng báo cáo thu nhập xấp xỉ 2,6 triệu USD (3,1 tỷ won) trong quý thứ hai, trong khi Coinone đóng góp 1,5 triệu USD (1,78 tỷ won) trong suốt năm tài chính. Đối tác Ngân hàng Shinhan-Korbit báo cáo thu nhập thấp nhất gần 0,3 triệu đô la trong quý trước.

Chang-hyun nhấn mạnh rằng thị trường Hàn Quốc đã chứng kiến ​​số lượng tài khoản người dùng tăng gấp 5 lần chỉ trong năm nay, nói thêm:

“So với đầu năm, số dư tiền gửi đã tăng gấp bốn lần, và cơn sốt tiền xu vẫn chưa kết thúc, với giá Bitcoin gần đây đã tăng mạnh trở lại.”

So sánh tổng số tiền gửi từ các tài khoản tên thật để giao dịch tiền mã hóa, Hàn Quốc đã tăng 316%, nâng khoản đầu tư từ 1,47 tỷ USD vào năm 2020 (1,7 nghìn tỷ won) lên 6,14 tỷ USD (7,08 nghìn tỷ won) vào cuối năm của tháng 7/2021.

Các cơ quan quản lý của Hàn Quốc gần đây đã đưa ra cảnh báo đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa đã tự nguyện đăng ký với chính quyền địa phương trước ngày 24/09. Cảnh báo đã được đưa ra cho tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc, won Hàn Quốc hoặc phục vụ thị trường Hàn Quốc.

Hình phạt đối với những tổ chức không tuân theo sẽ phải đối mặt với thời gian tù lên đến 5 năm hoặc phạt tiền lên tới 43.500 USD (50 triệu won).

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED