Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các quan chức Ukraine đang nắm giữ rất nhiều Bitcoin chưa được kê khai với chính phủ

17:30 Ngày 20/9/2021

Các bản kê khai tài sản cá nhân của các chính trị gia và quan chức chính phủ ở Ukraine đã chỉ ra rằng nhiều người đã đầu tư rất đáng kể vào Bitcoin.

Các quan chức Ukraine đang nắm giữ rất nhiều Bitcoin chưa được kê khai với chính phủ

Tuy nhiên, một số người trong số họ đã không thể chứng minh quyền sở hữu hoặc tài khoản cho các khoản nắm giữ của họ. Điển hình là Dmitry Gurin, thành viên quốc hội Ukraine, đã bị cáo buộc mất một lượng tiền mã hóa nghiêm trọng vào tay những kẻ trộm xe hơi.

Theo một cuộc kiểm tra tuyên bố năm 2020 của ông được cổng thông tin “Slovo i Dilo” trích dẫn. Thứ trưởng tuyên bố số tiền mã hóa được lưu trữ trên một ví phần cứng đã biến mất cùng với chiếc xe bị đánh cắp vào đầu năm nay.

Dữ liệu tiết lộ đã có 42 Bitcoin trị giá ước tính hơn 2 triệu USD theo giá BTC tại thời điểm viết bài bị mất tích. Cơ quan Quốc gia về Phòng chống Tham nhũng (NAPC) của Ukraine cho biết Gurin đã không gửi bất kỳ tài liệu nào xác nhận tính chính xác của thông tin này. Ông chỉ nói thêm rằng vụ việc đang được sở cảnh sát Ukraine điều tra.

Dmitry Gurin không phải là trường hợp ngoại lệ đầu tiên. Đầu tháng 9, có tin tức cho biết người đứng đầu Cơ quan Quản lý Nhà nước (SRS) là Oleksiy Kucher, đã không chứng minh được quyền sở hữu một kho tiền mã hóa trị giá còn lớn hơn nữa.

Theo số liệu của Oleksiy Kucherđược nộp vào tháng 12, khi ông rời chức vụ Thống đốc của Kharkiv Oblast, Kucher có 77 Bitcoin, trị giá khoảng 3,4 triệu USD hiện tại. Do đó, NAPC tin rằng Kucher đã khai báo thông tin sai lệch về việc sở hữu tiền mã hóa của ông.

Trong bản kê khai tài sản năm 2020, đã có 652 quan chức ở Ukraine đã thừa nhận sở hữu tổng cộng 46.351 BTC, tương đương hơn 2,2 tỷ USD vào thời điểm viết bài. Trong thời gian sắp tới, Cơ quan Quốc gia Phòng chống Tham nhũng tại Ukraine hứa sẽ xác minh những con số này.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED