Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cảnh sát Brazil tịch thu 28,8 triệu USD tiền mã hoá phạm pháp

14:20 Ngày 27/8/2021

Cảnh sát Liên bang Brazil thông báo vừa thu giữ khoảng 28,8 triệu USD ở dạng tài sản tiền mã hoá sau khi triệt phá một đường dây tội phạm lừa đảo tài chính theo mô hình “kim tự tháp”.

Cảnh sát Brazil tịch thu 28,8 triệu USD tiền mã hoá phạm pháp

Cảnh sát Liên bang Brazil thông báo vừa thu giữ 150 triệu BRL (tương đương 28,8 triệu USD) ở dạng tiền mã hóa, cụ thể là Bitcoin. Trong quá trong thực hiện nhiệm vụ, cảnh sát đã tiến hành 15 lệnh khám xét cũng như thu giữ 19 triệu BRL tiền mặt (khoảng 3,6 triệu USD), 21 xe sang, đồng hồ cao cấp và trang sức quý giá.

Đây là một phần trong kế hoạch có tên là “Chiến dịch Kryptos”, được lập ra để điều tra về một đường dây lừa đảo tài chính theo mô hình kim tự tháp. Theo đó, cảnh sát đã thực hiện 5 vụ bắt giữ, bao gồm Glaidson Acácio, chủ sở hữu của một công ty tư vấn Bitcoin có trụ sở tại vùng Lake của Rio De Janeiro.

Người đàn ông này sẽ có một phiên điều trần về quyền giám hộ trong ngày hôm nay, tức 27/08. Nhóm bào chữa của ông Glaidson Acácio đã có đôi lời phát biểu về vấn đề này như sau:

“Chúng tôi đã biết về vụ bắt giữ và cho đến nay vẫn không được tiếp cận nội dung của các cuộc điều tra. Chỉ sau khi phân tích đúng tất cả các tài liệu, chúng tôi mới có thể thể hiện bản thân một cách cụ thể. ”

Vào tháng 7 năm nay, cảnh sát dân sự Brazil cũng đã thu giữ 33 triệu USD trong một cuộc điều tra về rửa tiền được thực hiện thông qua các sàn giao dịch tiền mã hoá ở Sao Paulo và Diadema.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED