Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chỉ số Dow, S&P tương lai tăng cao hơn khi nhóm ngân hàng, năng lượng tăng

21:55 Ngày 27/9/2021

Các hợp đồng tương lai theo dõi chỉ số Dow Jones Industrial Average và S&P 500 tăng cao hơn vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang các lĩnh vực nhạy cảm về kinh tế, tập trung vào các kết quả kinh tế sắp tới và các cuộc đàm phán đang diễn ra về việc tăng chi tiêu của chính phủ.

Chỉ số Dow, S&P tương lai tăng cao hơn khi nhóm ngân hàng, năng lượng tăng

Các công ty dầu mỏ lớn như Exxon Mobil Corp (NYSE:XOM) và Chevron Corp  lần lượt tăng 1,5% và 1,2% trong phiên giao dịch tiền thị trường, theo giá dầu thô, trong khi các nhà cho vay lớn bao gồm JPMorgan, Citigroup , Morgan Stanley và Bank of America Corp (NYSE:BAC) tăng khoảng 0,8%.

Industrials 3M Co và Caterpillar Inc, có xu hướng hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự phục hồi kinh tế, cũng tăng lên cao hơn.

Những người tham gia thị trường chuyển sang các cổ phiếu có giá trị và chu kỳ từ những cái tên tăng trưởng nặng về công nghệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước cho biết họ có thể bắt đầu rút lại chương trình mua trái phiếu sớm nhất là vào tháng 11 và có thể tăng lãi suất vào năm 2022.

Mặc dù thắt chặt tiền tệ thường được coi là lực cản đối với chứng khoán, một số nhà đầu tư coi lập trường của Fed là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với nền kinh tế Mỹ.

Chỉ số Giá trị S&P 500 đã giảm 1,4% cho đến thời điểm này trong tháng này, nhưng vẫn tốt hơn so với chỉ số tăng trưởng của nó.

Phố Wall đã kết thúc một tuần đầy biến động với mức tăng nhẹ vào thứ Sáu, mặc dù chỉ số S&P 500 chuẩn đang trên đà bị phá vỡ chuỗi 7 tháng tăng liên tiếp do lo ngại liên quan đến thuế doanh nghiệp tăng cao hơn và việc China Evergrande vỡ nợ.

Các nhà đầu tư hiện sẽ theo dõi một loạt các chỉ số kinh tế, bao gồm các đơn đặt hàng hoá lâu bền và chỉ số sản xuất ISM trong tuần này để đánh giá tốc độ phục hồi, cũng như các cuộc đàm phán lưỡng đảng về việc nâng mức trần nợ 28,4 nghìn tỷ USD.

Quốc hội Hoa Kỳ phải đối mặt với hạn chót vào ngày 30 tháng 9 để ngăn chính phủ đóng cửa lần thứ hai trong ba năm, trong khi một cuộc bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la được lên kế hoạch vào thứ Năm.

Vào lúc 6:38 sáng theo giờ ET, Dow e-minis tăng 88 điểm, tương đương 0,25%, S&P 500 e-minis tăng 1,5 điểm, tương đương 0,03% và Nasdaq 100 e-minis giảm 47 điểm, tương đương 0,31%.

Các công ty công nghệ lớn Alphabet Inc, Microsoft (NASDAQ:MSFT) Corp, Amazon.com Inc, Facebook Inc (NASDAQ:FB) và Apple Inc (NASDAQ:AAPL) giảm từ 0,3% và 0,4%.

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED