Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chỉ số Dow Tương lai tăng hơn 155 điểm; Đàm phán trần nợ, Micron gây chú ý

22:20 Ngày 29/9/2021

Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa cao hơn vào thứ Tư, phục hồi sau phiên giao dịch trước đó, tập trung vào các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ và hướng dẫn gây thất vọng của Micron.

Chỉ số Dow Tương lai tăng hơn 155 điểm; Đàm phán trần nợ, Micron gây chú ý

Vào lúc 7:15 sáng ET (1115 GMT), Dow tương lai đã tăng 155 điểm, tương đương 0,5%, S&P 500 tương lai tăng 0,6%, trong khi Nasdaq 100 tương lai đã tăng 90 điểm, tương đương 0,6%.

Dow Jones đã giảm hơn 500 điểm, tương đương 1,6% vào Thứ Ba. S&P 500 giảm 2%, trong khi Nasdaq Composite bị ảnh hưởng nặng nề, giảm 2,8%, ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3.

Lợi tức trái phiếu tăng vọt đã thúc đẩy sự bán tháo cổ phiếu, với Lợi tức kho bạc 10 nămtăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6, chỉ dưới 1,57%, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cảnh báo, trong bài phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, rằng sự gia tăng lạm phát gần đây có thể kéo dài hơn dự đoán.

Lợi suất trái phiếu 10 năm đã giảm trở lại 1,51% vào thứ Tư, giảm bớt áp lực lên các cổ phiếu công nghệ lớn, như Facebook (NASDAQ: FB), Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL), tất cả đều giảm hơn 3% vào thứ Ba.

Micron Technology (NASDAQ: MU), một trong những nhà cung cấp chip bộ nhớ lớn nhất thế giới, sẽ được chú ý khi thị trường mở cửa vào thứ Tư sau khi họ cung cấp hướng dẫn quý đầu tiên đáng thất vọng vào cuối ngày thứ Ba. Họ cũng cảnh báo về các vấn đề chuỗi cung ứng có thể làm gián đoạn các chuyến hàng tiếp theo.

Cũng đè nặng lên tâm lý là triển vọng về một sự vỡ nợ của chính phủ Mỹ với các nhà lập pháp ở Washington băn khoăn về việc liệu có nên mở rộng ngân sách của chính phủ sau Thứ Năm và tăng hoặc đình chỉ mức trần nợ hay không.

Lịch dữ liệu kinh tế phần lớn trống vào thứ Tư, với thông báo quan trọng duy nhất là doanh số bán nhà đang chờ xử lý cho tháng Tám. Dữ liệu này sẽ được công bố vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET (1400 GMT) và dự kiến ​​sẽ tăng 1,4% hàng tháng sau khi giảm 1,8% vào tháng Bảy.

Giá dầu thô suy yếu hôm thứ Tư sau khi dự trữ dầu thô Mỹ tăng bất ngờ làm gián đoạn một đợt tăng giá được đưa ra bởi dự báo lạc quan của OPEC về nhu cầu toàn cầu vào thứ Ba.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn 4 triệu thùng trong tuần trước, theo American Petroleum Institute. Đó sẽ là mức tăng đầu tiên trong kho dự trữ của quốc gia này trong tám tuần nếu được Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng của Mỹ xác nhận vào cuối ngày thứ Tư.

Vào lúc 7:15 sáng theo giờ ET, dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,6% ở mức 74,81 đô la/thùng, trượt khỏi mức cao nhất kể từ tháng 7, trong khi dầu Brent giao sau giảm 0,6% xuống 77,91 đô la, trước đó đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.742,35 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 1,1645.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED