Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chính phủ Mỹ sẽ đóng vai trò lớn hơn trong thị trường tiền điện tử

 

 

13:06  Ngày 31/5/21

 

Các cơ quan tài chính Mỹ dự kiến sẽ đóng một vai trò tích cực hơn trong việc điều tiết thị trường tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la vì lo ngại rằng việc thiếu giám sát thích hợp có thể gây hại cho người tiết kiệm và nhà đầu tư.

 

Chính phủ Mỹ sẽ đóng vai trò lớn hơn trong thị trường tiền điện tử

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, ông Michael Hsu, người đã được bổ nhiệm trong tháng này với tư cách là trưởng bộ phận Cơ quan kiểm toán tiền tệ Mỹ, cho biết ông hy vọng các quan chức Mỹ sẽ làm việc cùng nhau để thiết lập một “phạm vi pháp lý” cho tiền điện tử.

Tiền điện tử đã đi một chuyến trên một tàu lượn siêu tốc trong năm nay. Vào tháng 2, giá NYSE Bitcoin đã tăng vọt sau khi người sáng lập Tesla (NASDAQ:TSLA), Elon Musk cho biết công ty đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử và tiếp tục đạt mức cao kỷ lục hơn 60.000 đô la vào tháng 4.

Nhưng giá đã sụt giảm sau khi các nhà quản lý Trung Quốc đưa ra các dấu hiệu trấn áp việc sử dụng tiền kỹ thuật số, trong khi Musk từ chối việc nhận thanh toán bằng bitcoin cho xe Tesla, với lý do lo ngại về môi trường. Các loại tiền điện tử khác đã trải qua sự biến động tương tự.

Một dấu hiệu cho thấy cách tiếp cận mới của Mỹ đã đến trong tháng này với cuộc họp đầu tiên có sự tham gia của các quan chức của ba cơ quan quản lý ngân hàng liên bang hàng đầu – Cơ quan kiểm toán tiền tệ Mỹ của Hsu, Cục Dự trữ Liên Bang và Công ty bảo hiểm ký thác Liên Bang Mỹ.

Ông Hsu cho biết mục tiêu của nhóm không phải là đưa ra chính sách mà là “đưa ra một số ý tưởng trước các cơ quan để xem xét” khi họ cố gắng bắt kịp sự phát triển của tiền điện tử.

Ủy ban giao dịch chứng khoán và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cũng đã thảo luận về cách bảo vệ các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử.

Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính, cho biết bà lo ngại bitcoin được sử dụng “thường xuyên cho các khoản tài chính bất hợp pháp”.

Bằng cách bổ nhiệm ông Hsu tại Cơ quan kiểm toán tiền tệ Mỹ (OCC), bà Yellen cũng báo hiệu sự thay đổi trong cách tiếp cận đối với tiền điện tử. Những người tiền nhiệm tại OCC trước ông dưới thời Donald Trump bao gồm ông Brian Brooks, cựu giám đốc pháp lý của Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử, hiện là giám đốc điều hành của Binance.US, một sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Một trong những hành động đầu tiên của Hsu tại OCC, ông ấy đã yêu cầu nhân viên xem xét quyết định từ thời Trump về việc trao quyền cho các công ty cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Trong khi ông Hsu tin rằng bước tiến của công nghệ là không thể nào cản nổi như công nghệ blockchain được sử dụng trong tiền điện tử, tuy nhiên trong bản tường trình trước quốc hội vào tháng này ông cho rằng sự nhiệt tình đối với đổi mới công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng hiện tại đã nhắc nhở ông về những năm của cuộc khủng hoảng tài chính.

Các cải tiến và kỹ thuật mới làm phát sinh “một hệ thống ngân hàng ít được quản lý hơn”. Ngày nay, fintech và các nền tảng công nghệ đang tạo ra các công cụ xử lý thanh toán “mang lại nhiều hứa hẹn”, “nhưng cũng đầy rủi ro”, Hsu cho biết.

 

 

                                             –  Theo  New  York  Time  – 

 

Xem thêm:

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED