Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chủ tịch SEC cho rằng tiền điện tử sẽ không tồn tại được lâu

17:15 Ngày 22/9/2021

Theo Foxbusiess, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ, ông Gary Gensler cho biết hôm thứ Ba rằng ông không thấy nhiều khả năng tiền điện tử có thể tồn tại lâu dài, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ các nhà đầu tư trên thị trường và đưa nó dưới sự giám sát của pháp luật.

Chủ tịch SEC cho rằng tiền điện tử sẽ không tồn tại được lâu

Ông Gensler đã ví hàng nghìn loại tiền điện tử đang tồn tại với cái gọi là kỷ nguyên hoang dã diễn ra ở Mỹ từ năm 1837 đến năm 1863 trong trường hợp không có quy định của ngân hàng liên bang. Trước khi Tổng thống Abraham Lincoln thành lập Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ, các ngân hàng đã phát hành tiền tệ của riêng họ, mà đôi khi họ từ chối quy đổi cho giá trị dự kiến ​​của họ bằng vàng hoặc bạc.

Ông Gensler, người nhậm chức vào tháng 4, trước đó đã dạy một lớp về tiền điện tử tại Viện Công nghệ Massachusetts, làm dấy lên hy vọng của một số người tham gia trong ngành rằng ông sẽ là một nhà quản lý thân thiện. Thay vào đó, ông đã nhiều lần ví thị trường tiền điện tử với miền Tây hoang dã và kêu gọi các nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử đăng ký với SEC, nói rằng họ có khả năng cung cấp chứng khoán chưa đăng ký vi phạm luật liên bang.

Vào thứ Ba, ông ấy đã nhắm vào stablecoin, một phân khúc đang phát triển nhanh chóng của thị trường tiền điện tử đã thu hút sự giám sát ngày càng tăng của các cơ quan quản lý trong những tháng gần đây. Các đồng tiền này – bao gồm Tether, USD Coin và Binance USD – được chốt theo tỷ lệ một đối một với đồng đô la và cho biết chúng được hỗ trợ bởi các tài sản chất lượng cao. Chúng được sử dụng chủ yếu để giao dịch các loại tiền điện tử khác.

Ông cho biết các stablecoin thường có các khía cạnh của cả hợp đồng đầu tư do do SEC quản lý và các sản phẩm ngân hàng nhưng các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang không có tất cả quyền quản lý mà họ cần để giám sát chúng.

Trong các nhận xét riêng vào hôm thứ Ba, Quyền giám đốc điều tiết của ngân hàng quốc gia ông Michael Hsu cho biết hôm thứ Ba, ngành công nghiệp tiền điện tử đang trên con đường tương tự như ngành công nghiệp tín dụng phái sinh trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông bày tỏ nghi ngờ rằng tiền điện tử sẽ đạt được mục tiêu của nó là thúc đẩy tài chính toàn diện và chỉ trích các công cụ tiền điện tử hứa hẹn lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư nhưng không giải thích được cách tạo ra những khoản lợi nhuận đó.

Ông Hsu nói trong nhận xét với Hiệp hội Blockchain, một nhóm vận động hành lang tiền điện tử: “Tôi đã thấy một cơn sốt vàng từ trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. “Có cảm giác như chúng ta có thể đang ở đỉnh cao khác với tiền điện tử và tài chính phi tập trung”.

Theo Forbes

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED