Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán châu Á biến động với dữ liệu kinh tế mới nhất của Trung Quốc

13:20 Ngày 30/9/2021

Các thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào sáng thứ Năm, khi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế hỗn hợp và các nhà đầu tư đánh giá những thách thức phía trước khi quý thứ ba kết thúc.

Chứng khoán châu Á biến động với dữ liệu kinh tế mới nhất của Trung Quốc

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 1,83% vào lúc 10:30 PM ET (2:30 AM GMT) trong khi chỉ số Shenzhen Componenttăng 1,28%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy rằng chỉ số quản lý mua hàng (PMI) khu vực sản xuất của tháng 9 ở mức thấp hơn mong đợi là 49,6. Tuy nhiên, PMI phi sản xuấtPMI sản xuất Caixin lần lượt ở mức tốt hơn mong đợi là 53,2 và 50.

Lo ngại về khoản nợ khổng lồ của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) cũng tiếp tục đổ dồn vào tâm trí các nhà đầu tư, khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm thanh khoản vào hệ thống tài chính vào thứ Tư trước kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần.

Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,19%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,38%, với sản xuất công nghiệp đạt được mức 3,2% so với dự kiến ​​trong tháng 8. Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã chọn Fumio Kishida làm lãnh đạo mới vào thứ Tư, và Kishida có thể sẽ là thủ tướng tiếp theo của đất nước.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,17%.

Tại Úc, ASX 200 tăng 1,46%, với dữ liệu phê duyệt xây dựng tăng 6,8% so với tháng trước trong khi tín dụng khu vực tư nhân tăng 0,6% so với tháng trong tháng Tám.

Mặc dù lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong bối cảnh áp lực lạm phát cùng với cuộc khủng hoảng năng lượng đang rình rập, tắc nghẽn chuỗi cung ứng và rủi ro pháp lý ở Trung Quốc vẫn còn, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan một cách thận trọng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã phát biểu tại một diễn đàn của ECB vào thứ Tư cùng với các Thống đốc Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản Andrew Bailey và Haruhiko Kuroda. Họ lạc quan một cách thận trọng rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng làm tăng tỷ lệ lạm phát trên toàn cầu sẽ chỉ là tạm thời.

Powell và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ điều trần tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Hạ viện vào cuối ngày.

Dữ liệu kinh tế của Mỹ, bao gồm GDP, sẽ được công bố vào cuối ngày. Dữ liệu khác, bao gồm PMI sản xuất của Viện quản lý cung ứng (ISM)Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của đại học Michigan, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED