Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán châu Á chao đảo trước sự trượt dốc bất ngờ của vàng

15:40 Ngày 9/8/2021

Chứng khoán châu Á chao đảo đầu phiên giao dịch đầu tuần trong bối cảnh giá vàng và giá dầu giảm mạnh, trong khi đó đồng đô la Mỹ giữ gần mức cao nhất trong bốn tháng sau khi báo cáo việc làm lạc quan của Mỹ nâng lợi suất trái phiếu.

 

Chứng khoán châu Á chao đảo trước sự trượt dốc bất ngờ của vàng

Tâm lý bị lung lay bởi sự sụt giảm đột ngột của vàng khi mức phá vỡ 1.750 đô la / ounce đã kích hoạt doanh số bán cắt lỗ ở mức thấp nhất là 1.684 đô la / ounce. 

Giá dầu Brent giảm gần 2% do lo ngại sự lan rộng của biến thể Delta sẽ kìm hãm nhu cầu đi lại.

Các kỳ nghỉ lễ ở Tokyo và Singapore khiến điều kiện giao dịch mỏng, dẫn đến chỉ số cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã đóng cửa nhưng hợp đồng tương lai đang giao dịch ngay dưới mức đóng cửa của ngày 6/8. Nasdaq kỳ hạn giảm 0,5% và S&P 500 kỳ hạn giảm 0,3%.

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc đưa ra vào cuối tuần không có dự báo rõ ràng, mặc dù số liệu sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay sẽ cho thấy lạm phát không phải là rào cản đối với việc kích thích chính sách nhiều hơn. 

Thượng viện Hoa Kỳ đã tiến gần hơn đến việc thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la. 

Các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá xem liệu báo cáo bảng lương mạnh mẽ của Mỹ tuần rồi có đưa Cục Dự trữ Liên bang tiến một bước gần hơn đến việc rút lại các biện pháp kích thích hay không.

Tuy nhiên, tốc độ giảm dần việc nới lỏng chính sách vẫn đang diễn ra và sẽ quyết định thời điểm tăng lãi suất thực tế. Fed hiện đang mua 120 tỷ đô la tài sản mỗi tháng, do đó, mức giảm 20 tỷ đô la sẽ kết thúc chương trình trong sáu tháng trong khi phương pháp giảm dần 10 tỷ đô la sẽ mất một năm.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED