Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán châu Á giảm trước dữ liệu thương mại của Trung Quốc

11:00 Ngày 7/9/2021

Hầu hết các thị trường chứng khoán khu vực Châu Á Thái Bình Dương đều giảm vào sáng thứ Ba, với các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu thương mại mới nhất của Trung Quốc và hi vọng chứng khoán Nhật Bản tiếp tục đà tăng.

Chứng khoán châu Á giảm trước dữ liệu thương mại của Trung Quốc

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,11% vào lúc 9:33 PM ET (1:45 AM GMT) trong khi Shenzhen Component ổn định ở mức 14.565,60. Các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu thương mại, bao gồm nhập khẩu, xuất khẩucán cân thương mại, sẽ được công bố vào cuối ngày. Dữ liệu khác, bao gồm chỉ số giá tiêu dùngsản xuất, sẽ được công bố vào Thứ Năm.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,71% sau khi đạt mốc 30.000 lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2021. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,70%.

Tại Úc, chỉ số ASX 200 đã giảm 0,41%, với Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách vào cuối ngày.

Chứng khoán toàn cầu vẫn ở mức kỷ lục bất chấp những lo ngại kéo dài về tác động của COVID-19 đối với sự phục hồi kinh tế và lạm phát. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến ​​trong báo cáo việc làm tại Mỹ của tuần trước cũng làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ trì hoãn việc bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản.

“Delta, và các biến thể COVID-19 tiềm năng khác, vẫn là một nguyên nhân gây lo ngại vì căn bệnh này đang lây lan nhanh chóng qua các cộng đồng chưa được tiêm chủng và hiệu quả của vắc-xin cổ điển năm 2021 đang bị đặt câu hỏi”, Giám đốc đầu tư của AXA Investment Managers cho các khoản đầu tư cốt lõi Chris Iggo nói trong một ghi chú.

“Tôi không nghĩ rằng triển vọng phục hồi và tăng trưởng bị phủ nhận bởi điều này nhưng có thể có một số” lỗ hổng “trong dữ liệu và trong tâm lý nhà đầu tư”, ghi chú cho biết thêm.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs Group Inc. (NYSE: GS) cũng đã sửa đổi dự báo của họ về sự mở rộng kinh tế xuống dưới, với chi tiêu của người tiêu dùng bị ảnh hưởng một phần bởi sự lan rộng của biến thể Delta của COVID-19. Số ca mắc COVID-19 hàng ngày ở Hoa Kỳ cũng tiếp tục tăng, cho thấy những lỗ hổng trong việc triển khai vắc-xin.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhiều khả năng sẽ quyết định có tái đề cử Chủ tịch Fed Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai trong tuần hay không. Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan cũng sẽ phát biểu vào thứ Tư.

Bên kia Đại Tây Dương, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED