Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Dữ liệu PMI cho thấy sự phục hồi chậm

20:20 Ngày 23/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Năm, mặc dù các cuộc khảo sát kinh doanh cho thấy sự suy thoái trong khu vực, do tâm lý lo ngại ‘quả bom nợ’ tập đoàn bất động sản China Evergrande (HK: 3333) được cải thiện và Cục Dự trữ Liên bang trì hoãn việc giảm bớt kế hoạch thu mua tài sản của họ.

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Dữ liệu PMI cho thấy sự phục hồi chậm

Vào lúc 4:05 sáng ET (0805 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 1%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,9% và FTSE của Vương quốc Anh 100 đã tăng 0,5%.

Câu chuyện tương tự ở Pháp, khi chỉ số quản lý mua hàng sơ bộ của quốc gia này – bao gồm cả lĩnh vực dịch vụ và sản xuất – đã giảm xuống 55,1 điểm trong tháng 9 từ mức 55,9 vào tháng 8.

Cuối phiên, Ngân hàng Anh công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của mình vào cuối phiên, nhưng ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ không thay đổi mức lãi suất thấp kỷ lục hoặc quy mô mua tài sản của mình. Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương Na Uy đã tăng lãi suất chủ chốt lên 0,25%, trở thành nền kinh tế tiên tiến lớn đầu tiên thực hiện động thái như vậy kể từ sau đại dịch. Ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ cũng họp sau đó.

Tâm lý toàn cầu đã được cải thiện sau khi kết thúc cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang mới nhất, khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết rằng họ có thể sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào cuối năm nay. Đó là một bất ngờ tích cực đối với thiểu số, những người đã mong đợi một khởi đầu ngay lập tức cho việc rút lại các biện pháp kích thích đã hỗ trợ nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch.

Bên cạnh đó, thị trường Trung Quốc tăng trong phiên hôm thứ Năm, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm thêm tiền vào hệ thống ngân hàng, giảm bớt lo ngại về hậu quả từ cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande.

Theo tin tức của công ty, cổ phiếu của Royal Mail (LON: RMG) giảm 0,7% sau khi tập đoàn cảnh báo về chi phí gia tăng trong khi báo cáo tổng số bưu kiện giao hàng giảm 9% theo khối lượng trong tháng 7 và tháng 8.

Cổ phiếu của công ty phụ tùng xe hơi Pháp Faurecia (PA: EPED) tăng 6,7% ngay cả khi công ty này hạ các mục tiêu tài chính chính trong năm 2021 do sản lượng ô tô trên toàn thế giới giảm mạnh do thiếu chip bán dẫn.

Giá dầu thô tăng cao hơn hôm thứ Năm, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm khác của dự trữ dầu Mỹ khi sản lượng ở khu vực quan trọng của Vịnh Mexico vẫn bị cản trở bởi thiệt hại do hai cơn bão gần đây gây ra, trong khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm.

Trước 4:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳgiao sau tăng 0,1% ở mức 72,27 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,1% lên 76,23 đô la.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,7% xuống 1.766,65 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,1713.

Theo CNBC 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED