Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Ổn định nhưng vẫn cảnh báo lo ngại vấn đề nguồn cung

22:00 Ngày 29/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu đã giao dịch cao hơn vào thứ Tư, ổn định sau khi giảm mạnh ở phiên trước, nhưng vẫn còn lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm lại và mức lạm phát cao.

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Ổn định nhưng vẫn cảnh báo lo ngại vấn đề nguồn cung

Vào lúc 4 giờ sáng theo giờ ET (0800 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 1%, CAC 40 ở Pháp tăng 1% và {{27 | FTSE 100} của Vương quốc Anh } tăng 0,9%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc chuẩn 10 năm đã tăng lên mức cao 1,57% vào thứ Ba, nhưng sau đó đã giảm xuống 1,53%.

Những lo ngại rằng mức độ lạm phát gia tăng sẽ khiến các ngân hàng trung ương phải kiềm chế các biện pháp kích thích của họ ngay khi tăng trưởng toàn cầu bắt đầu trì trệ đã làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán vào cuối năm nay.

Giá tiêu dùng của Tây Ban Nha đã tăng 4% trong tháng 9 so với một năm trước đó, tốc độ nhanh nhất trong 13 năm, theo dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Tư. Giá nhập khẩu của Đức, thường là một chỉ báo trước đáng tin cậy về lạm phát, đã tăng thêm 1,4% trong tháng 8, đưa mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 16%, trong khi lạm phát giá sản xuất tại Ý tăng nhanh lên 11,6%, nhanh nhất trong hơn 25 năm.

Điều này đã đặt tâm điểm của tuần vào dữ liệu lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được công bố vào thứ Sáu và dự báo sẽ đạt 3,3%.

Theo tin tức công ty, cổ phiếu của AstraZeneca (NASDAQ: AZN) đã tăng 2,7% sau khi nhà sản xuất thuốc cho biết bộ phận Alexion (NASDAQ: ALXN) mới được mua lại của họ sẽ mua phần vốn cổ phần còn lại của nhà sản xuất thuốc Caelum Biosciences tại một thỏa thuận có thể trị giá tới 500 triệu đô la.

Tiếp theo (LON: NXT) cổ phiếu tăng 3% sau khi nhà bán lẻ của Anh công bố kết quả kinh doanh nửa năm tốt hơn dự kiến, nhưng cảnh báo rằng các lĩnh vực kinh doanh của họ đang “bắt đầu chịu áp lực”, bao gồm cả kho hàng và nhân viên hậu cần. .

Mặt khác, cổ phiếu của Air France KLM (OTC: AFLYY) giảm 2,7% sau nhận xét của Anne Rigail, Giám đốc điều hành của hãng hàng không mang cờ Pháp, rằng họ chỉ thấy sự phục hồi nhỏ trong hoạt động kinh doanh trên các tuyến nội địa và thêm rằng du lịch cao cấp vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước khủng hoảng.

Giá dầu thô suy yếu hôm thứ Tư sau khi tăng bất ngờ ở kho dự trữ thô Mỹ. Dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ chỉ tăng hơn 4 triệu thùng trong tuần trước, theo API. Đó sẽ là mức tăng đầu tiên trong kho dự trữ của quốc gia này trong tám tuần nếu được xác nhận bởi EIA của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Tư.

Đến 4 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch thấp hơn 1% ở mức 74,56 USD / thùng, trượt khỏi mức cao nhất kể từ tháng 7, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,9% xuống 77,61 USD, sau khi trước đó đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.739,65 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1656.

Theo INC 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED