Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu tăng; DraftKings thu hút sự chú ý

19:40 Ngày 22/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn hôm thứ Tư, được hỗ trợ bởi hoạt động M&A trong lĩnh vực giải trí và sự giảm bớt căng thẳng xung quanh tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande , trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang.

Chứng khoán Châu Âu tăng; DraftKings thu hút sự chú ý

Vào lúc 4 giờ sáng ET (0800 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,7% và {{27 | FTSE 100} của Vương quốc Anh } đã tăng 0,7%.

Một số lo lắng này đã được dỡ bỏ hôm thứ Tư sau khi đơn vị chính của Evergrande, Hengda Real Estate Group, cho biết họ sẽ thanh toán lãi suất trái phiếu vào thứ Năm sau khi đàm phán riêng với các trái chủ.

Tin tức này không chấm dứt suy đoán vỡ nợ, với việc Evergrande có khoản thanh toán lãi suất 83,5 triệu đô la đến hạn vào thứ Năm và khoản thanh toán lãi 47,5 triệu đô la thứ hai đến hạn vào tuần tới, nhưng nó đã thúc đẩy niềm tin về việc tránh được tình trạng rối loạn thị trường lan rộng.

Ở châu Âu, lĩnh vực du lịch và giải trí dẫn đầu, với cổ phiếu Entain (LON: ENT) tăng 7,4% lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi công ty cờ bạc có trụ sở tại Anh tiết lộ đề xuất tiếp quản trị giá 22 tỷ đô la từ DraftKings có trụ sở tại Hoa Kỳ (NASDAQ: DKNG).

UBS Group (SIX: UBSG) và HSBC (LON: HSBA) cũng công bố mức tăng hôm thứ Tư mặc dù dữ liệu từ Morningstar cho thấy các ngân hàng đầu tư này, cùng với quỹ khổng lồ BlackRock (NYSE: BLK), là một trong những người mua nợ Evergrande lớn nhất.

Trong một diễn biến khác, viện Ifo có trụ sở tại Munich đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Đức trong năm nay từ 3,3% xuống 2,5%, phản ánh tác động của biến thể Delta-19 và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đối với ngành công nghiệp địa phương. Tuy nhiên, nó đã nâng ước tính tăng trưởng trong năm tới lên 5,1% từ 4,3%.

Điều đó nói rằng, điểm nhấn chính trong ngày sẽ là phần kết thúc của cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang mới nhất, với các nhà đầu tư đang tìm cách xem liệu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có dọn đường cho việc cắt giảm mua tài sản hàng tháng của mình vào cuối năm nay hay không.

Giá dầu thô đã đẩy cao hơn vào thứ Tư khi dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ dầu của Mỹ giảm mạnh trong tuần trước. API đã báo cáo trữ lượng dự trữ trong kho dầu thô tại Mỹ chỉ giảm hơn 6 triệu thùng trong tuần trước, mức giảm lớn hơn nhiều so với mức 2,4 triệu thùng dự kiến.

Đó sẽ là mức giảm thứ bảy hàng tuần liên tiếp nếu dữ liệu từ {{ecl-75 EIA}} vào cuối ngày thứ Tư xác nhận điều đó và cho thấy có sự gián đoạn nguồn cung kéo dài.

Đến 4 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 1,3% ở mức 71,39 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brenttăng 1,1% lên 75,16 đô la.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm xuống 1.777,45 USD / oz, trong khi EUR / USD giảm xuống 1,1721.

Theo Fortune 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED