Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu thấp hơn; Dữ liệu Trung Quốc và doanh số bán hàng đáng thất vọng của H&M

17:20 Ngày 15/9/2021

– Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm vào thứ Tư, với dữ liệu của Trung Quốc cho thấy tăng trưởng đang chậm lại và doanh số bán hàng đáng thất vọng từ H&M làm gia tăng lo ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán Châu Âu thấp hơn; Dữ liệu Trung Quốc và doanh số bán hàng đáng thất vọng của H&M

Vào lúc 3:35 sáng ET (0735 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, CAC 40 ở Pháp giảm 0,1% và FTSE của Vương quốc Anh 100 giảm 0,1%.

H&M cho biết: “Các lệnh cấm và hạn chế đã tiếp tục cản trở sự phát triển, đặc biệt là ở châu Á. Tuy nhiên, khi các hạn chế đã được nới lỏng, doanh số bán hàng tại cửa hàng đã tăng lên ở nhiều thị trường trong khi doanh số bán hàng trực tuyến tiếp tục tăng”, H&M cho biết trong một tuyên bố.

Tin tức này càng đáng khích lệ hơn ở Inditex (MC: ITX), chủ sở hữu của chuỗi Zara và là tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới, với doanh thu của tập đoàn Tây Ban Nha cao hơn 2% so với mức trước đại dịch năm 2019. Cổ phiếu của nó tăng 0,3%.

Trước đó vào thứ Tư, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là động lực tăng trưởng chính của khu vực, đã tăng tốc trong tháng 8 do sự bùng phát của Covid-19 và sự gián đoạn nguồn cung.

Doanh số bán lẻ tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm mạnh so với mức tăng 8,5% của tháng 7 và ở tốc độ chậm nhất kể từ tháng 8 năm 2020, trong khi sản xuất công nghiệp tăng trưởng 5,3% theo năm, tốc độ thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020.

Trở lại châu Âu, giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 8, mức tăng mạnh so với mức 2,0% của tháng 7, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2012, trong khi {{ecl-1759 | | CPI}} tháng 8 của Pháp được xác nhận ở mức 1,9%. Cả hai con số đều không bao gồm việc tăng giá năng lượng đã xảy ra vào tháng 9, vốn đã đạt đến tầm cao mới ở Anh vào thứ Tư khi một cáp kết nối quan trọng mang điện từ Pháp bị hỏa hoạn.

Ngoài ra còn có số liệu lạm phát từ Ý sẽ được tính vào cuối ngày thứ Tư, cùng với số liệu sản xuất công nghiệp của khu vực châu Âu trong tháng Bảy.

Tất cả điều này diễn ra vào ngày thứ Ba được công bố về mức tăng lạm phát của Hoa Kỳ nhỏ hơn dự kiến ​​trong tháng 8, tạo ra nhiều sự không chắc chắn hơn về thời điểm Fed giảm bớt việc mua tài sản.

Giá dầu thô tăng vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi mức giảm mạnh hơn dự kiến ​​ở cổ phiếu dầu thô tại Mỹ cùng với kỳ vọng nhu cầu phục hồi đáng kể khi các quốc gia bắt đầu bùng phát Covid-19 trở lại trong thời gian gần đây.

Dữ liệu cung cấp dầu thô từ API, được công bố vào cuối ngày thứ Ba, cho thấy mức giảm mạnh 5,4 triệu thùng vào tuần trước, sau khi cơn bão Ida đóng cửa nhiều nhà máy lọc dầu và sản xuất khoan ngoài khơi.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô từ EIA của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày, để xác nhận.

Ngoài ra, Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán vào hôm thứ Ba rằng việc triển khai vắc-xin Covid-19 có thể thúc đẩy nền kinh tế phục hồi, dẫn đến nhu cầu tăng mạnh lên 1,6 triệu thùng / ngày vào tháng tới, với tốc độ tăng trưởng tiếp tục cho đến cuối năm.

Đến 3:35 sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 1% ở mức 71,19 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brenttăng 1% lên 74,31 đô la.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.802,70 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1817.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED