Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán châu Âu trầm lắng trước bài phát biểu trong Hội nghị Jackson Hole của Powell

17:20 Ngày 27/8/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch trong một phong cách trầm lắng vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư cảnh giác với việc nắm giữ các vị trí trước bài phát biểu rất được mong đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Chứng khoán châu Âu trầm lắng trước bài phát biểu trong Hội nghị Jackson Hole của Powell

Vào lúc 3:45 sáng ET (0845 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, CAC 40 ở Pháp không đổi và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,1%.

Powell dự kiến ​​sẽ phát biểu lúc 10 giờ sáng ET (1400 GMT) và những bình luận của ông được cho là sẽ phác thảo một mốc thời gian sơ bộ về việc giảm bớt chương trình mua trái phiếu của Fed. Điều này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của thời điểm kết thúc chương trình hỗ trợ tiền tệ chưa từng có của ngân hàng trung ương sau sự bùng phát của coronavirus.

Thêm vào đó, hôm thứ Sáu tình hình xấu đi ở Afghanistan sau khi các vụ nổ bom liều chết bên ngoài sân bay Kabul vào cuối ngày thứ Năm đã giết chết nhiều thường dân và ít nhất 13 binh sĩ Hoa Kỳ.

Trở lại Châu Âu, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Pháp đã giảm xuống trong tháng 8, với những lo lắng về biến thể Delta và động lực kinh tế đang chậm lại. Ở Ý, niềm tin của người tiêu dùng giảm ít hơn dự kiến, mặc dù niềm tin kinh doanh cũng đã giảm mạnh hơn.

Theo tin tức của công ty, cổ phiếu của Just Eat Takeaway (F: T5W) giảm 3,5% sau khi New York thông qua luật cấp phép cho các ứng dụng giao đồ ăn và giới hạn vĩnh viễn hoa hồng mà họ có thể tính cho các nhà hàng. Tin tức sẽ ảnh hưởng đến GrubHub (NYSE: GRUB), mà JET đang trong quá trình mua lại.

Cổ phiếu của Morphosys (DE: MORG) đã tăng thêm 3,1% sau khi Ủy ban Châu Âu phê duyệt loại thuốc điều trị ung thư của công nghệ sinh học Đức.

Trong một diễn biến khác, giá dầu thô tăng hôm thứ Sáu, ghi nhận mức tăng mạnh trong tuần này, với việc các công ty dầu mỏ đóng cửa sản xuất ở Vịnh Mexico khi cơn bão nhiệt đới Ida tiếp cận khu vực, đe dọa gián đoạn nguồn cung trong ngắn hạn.

Mối quan tâm sau đó vào thứ Sáu sẽ là việc phát hành dữ liệu số lượng giàn khoan Baker Hughes, trong khi dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng sẽ được nghiên cứu để tìm manh mối về hướng đi của thị trường trong tương lai.

Trước 4 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳgiao sau cao hơn 1,7% ở mức 68,59 đô la / thùng, hướng tới mức tăng hàng tuần hơn 8%, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,3% lên 71,10 đô la, trên đà tăng hơn 9% tuần này.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.801,45 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1755.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED