Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Phố Wall tăng do triển vọng về một gói kích thích mở rộng; Dow tăng 130 điểm

23:45 Ngày 2/8/2021

Thị trường chứng khoán Mỹ đã mở cửa cao hơn vào thứ Hai do kỳ vọng về mức độ kích thích tiền tệ được duy trì ở Mỹ và sự tiếp tục của một mùa báo cáo thu nhập quý thứ hai mạnh mẽ.

 

Chứng khoán Phố Wall tăng do triển vọng về một gói kích thích mở rộng; Dow tăng 130 điểm

Đến 9:35 AM ET (1335 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 132 điểm, tương đương 0,4%, lên 35.068 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng 0,5%.

Cuối tuần qua, thành viên hội đồng dự trữ liên bang bà Lael Brainard đã lặp lại thông điệp của ngân hàng trung ương rằng thị trường lao động vẫn còn khoảng cách quá xa so với tình trạng trước đại dịch để Fed cân nhắc việc giảm mua tài sản của mình, trong khi cả bà và người theo đường lối ôn hoà ông Neel Kashkari tại Fed Minnesota đã cảnh báo về những khó khăn có thể xảy ra từ sự lây lan của virus Covid-19.

Tâm lý cũng được hỗ trợ bởi tin tức vào cuối tuần qua rằng các cơ quan quản lý Trung Quốc đang tìm kiếm đối thoại với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về vấn đề niêm yết của các công ty Trung Quốc tại Mỹ .Một loạt các biện pháp quản lý của Bắc Kinh đã tạo ra ấn tượng mạnh mẽ gần đây rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày càng không thích với ý tưởng về việc các công ty Trung Quốc báo cáo dữ liệu cho các cơ quan quản lý của Mỹ.

Tin tức rằng Thượng viện Mỹ đã đạt được thỏa thuận về dự thảo cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của lưỡng đảng cũng đã được đón nhận một cách tích cực, mặc dù có báo trước rằng dự luật có thể phải được Hạ viện thông qua.

Cổ phiếu BioNTech và cổ phiếu Moderna nổi bật, sau một báo cáo cuối tuần của Financial Times rằng cả hai, cùng với đối tác của BioNTech, Pfizer (NYSE: PFE), đã đảm bảo mức tăng giá đáng kể trong các hợp đồng mới để cung cấp vắc xin cho Liên minh Châu Âu. BioNTech (NASDAQ: BNTX) tăng 5,0% và cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) tăng 1,2%.

Cổ phiếu của Square (NYSE: SQ) đã đảo ngược mức thua lỗ trước phiên tiền thị trường để tăng 7,3% sau khi thông báo rằng họ sẽ mua lại công ty tài chính fintech Afterpay của Úc với trị giá 29 tỷ USD. Những phản hồi ban đầu về tin tức này cho thấy lo ngại rằng Square đã trả quá nhiều tiền. Trong các tin tức về các thương vụ M&A khác, cổ phiếu của Parker-Hannifin (NYSE: PH) đã tăng 1,8% sau khi đặt giá thầu 8 tỷ USD cho tập đoàn quốc phòng Meggitt của Vương quốc Anh (OTC: MEGGY) đã được hội đồng quản trị của hãng này chấp thuận.

ADR của các nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc cũng cao hơn sau một loạt các con số giao hàng hàng tháng trong tháng 7 cho thấy tất cả các nhà sản xuất này đều tăng doanh số theo kế hoạch. ADR của BYD (OTC: BYDDY) tăng 7.2%, trong khi ADR của Xpeng (NYSE: XPEV) tăng 6.0% và ADR của Li Auto (NASDAQ: LI) tăng 5.5%. ADR của Nio (NYSE: NIO) tăng 2,6%.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED